Khi quyết sách ở dạng lập lờ nước đôi

Gốc
Hiểu xuôi cũng được hiểu ngược cũng xong, không ít chỉ đạo về mặt chính sách đang khiến DN, người dân và ngay cả cơ quan chức năng cấp dưới đau đầu khi ở dạng lập lờ nước đôi.

Khi quyết sách ở dạng lập lờ nước đôi - Ảnh 1

Trong gần 1 tháng qua, câu chuyện điều chuyển một số tuyến vận tải từ bến xe Mỹ Đình về Nước Ngâm trở thành đề tài gây xôn xao dư luận. Về lý thuyết, việc quy hoạch lại giao thông thông qua bố trí luồng tuyến vận tải là chuyện bình thường trong bối cảnh giao thông ngày càng phát triển hiện nay. Tuy nhiên, vụ việc trên lại nóng vì thiếu sự đồng thuận và sâu xa hơn câu chuyện thay đổi luồng tuyến lại được thực hiện dựa trên một quyết định được hiểu là thay đổi cũng được mà giữ nguyên cũng xong.

Quyết định số 2288/QĐ-BGTVT ban hành ngày 26.6.2015 nêu rõ "Đối với các tuyến đi và đến địa bàn Hà Nội: Ưu tiên bố trí luồng tuyến đến/đi từ các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương vào các bến xe Hà Nội theo nhu cầu và theo hướng tuyến cũng như tính kết nối với mạng lưới giao thông: các tuyến phía Nam đi theo hướng Quốc lộ 1, đường Cao tốc Pháp Vân - cầu Giẽ đi vào bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát. Với cách bố trí này, Sở GTVT Hà Nội hoàn toàn có lý trong việc điều chuyển tuyến xe phía Nam từ bến xe Mỹ Đình về Nước Ngầm.

Tuy nhiên, quyết định này cũng khẳng định "Đối với các bến xe: Giáp Bát, Mỹ Đình, Lương Yên giữ ổn định tần suất phương tiện hoạt động đến năm 2020, chỉ tăng cường vào các dịp lễ, tết.” Điều này đồng nghĩa với việc không nên có xáo trộn trong luồng tuyến tại bến xe Mỹ Đình và những lời kêu ca của DN và người dân trước nguy cơ xáo trộn hoạt động kinh doanh và đi lại là chẳng sai.

Chính vì điều này, cả sở GTVT Hà Nội và Bộ GTVT đều bối rối vì chuyển cũng khó và giữ cũng không xong đặc biệt là khi các sở GTVT liên quan như Hà Tĩnh, Nghệ An đều phản đối việc thay đổi này.

Tin nóng

Tin mới