Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khỉ xổng chuồng 'đại náo' khu dân cư, tấn công trẻ nhỏ ở Thái Bình

Ngày 8/12, Chủ tịch UBND xã Tự Tân, huyện Vũ Thư (Thái Bình) xác nhận, chính quyền địa phương nhận được tin báo của người dân có tình trạng khỉ xuất hiện trên địa bàn xã thời gian gần đây.

"Theo như người dân trình báo thì khỉ xổng chuồng vào khu dân cư cắn chết chó, tấn công cả trẻ em... Người dân đã tổ chức vây bắt, nhưng không bắt được ...", ông Tạo nói.

Trên một số trang mạng xã hội những ngày vừa qua đăng tải thông tin tại các thôn Đông An và Nam Long, xã Tự Tân xuất hiện một con khỉ hoang khoảng 10kg rất hung dữ. Con khỉ này xuất hiện ở khu dân cư, vào nhà dân tấn công trẻ em gây xôn xao dư luận.

Người dân chưa vây bắt được con khỉ

Người dân chưa vây bắt được con khỉ

Anh Vũ Ngọc Tân (trú thôn Nam Long) cho biết: "Mấy ngày gần đây, khỉ thường xuyên xuất hiện tại các nhà trong thôn quấy phá. Có hôm nó vào nhà bố mẹ vợ tôi bắt gà, còn đánh chết một con chó của gia đình".

Theo một số người dân, con khỉ này rất khôn, liên tục phá phách nhưng khó bẫy, bắt. Có người dân còn nhét thuốc vào nải chuối để bẫy nhưng nó không ăn mà bẻ vứt đi. Khi có người phát hiện, con khỉ leo trèo lên nóc nhà để tẩu thoát.

Người dân cho biết, có trẻ nhỏ cũng đã bị con khỉ tấn công làm xây xước vùng da đầu, chảy máu...

Được biết, chính quyền xã Tự Tân đã báo cáo cơ quan chức năng và kiểm lâm, nhưng đến nay chưa có cách nào để bắt nhốt được con khỉ này.

Hoài Anh