Một cầu thủ của Tây Ban Nha vừa phải nhận án phạt nặng từ Ủy ban kỷ luật của bóng đá Tây Ban Nha vì có hành vi khiếm nhã với một nữ trọng tài nữ.

Khiem nha voi trong tai nu, cau thu nhan an phat nang - Anh 1

Khiếm nhã với trọng tài nữ, cầu thủ nhận án phạt nặng. Ảnh: Internet.

Cách đây vài tuần, trang Metro cho biết một người đàn ông đã bất ngờ xông vào sân và tấn công nữ trọng tài biên bằng "của quý" trong trận đấu giữa CD Abes và Gabia CF (Granada) thuộc khuôn khổ giải Andalusian Senior Second Division. Trọng tài Jesus Lorenzo Rodriguez xác nhận thủ phạm có hành động rất kỳ quặc trên là một cầu thủ của đội Celtic de Pulianas do từng điều khiển trận đấu có mặt anh ta.

Rồi mới đây, báo Marca cho biết cầu thủ có hành động khiếm nhã nói trên đã phải nhận án phạt cấm thi đấu 1 năm, bị tước giấy phép hành nghề, kèm theo số tiền phạt 468 euro. Theo đó, anh ta bị kết tội có hành động khiếm nhã và thiếu tôn trọng với trợ lý trọng tài và cả những cổ động viên có mặt trên sân. Dù vậy, mức án trên chiếu theo nguyên tắc xã hội thì vẫn có thể xem là khung hình phạt ở mức vừa phải.

Lý do vì án phạt cấm thi đấu chỉ có thời hạn 1 năm, điều đó đồng nghĩa cơ hội cho cầu thủ này xây dựng lại sự nghiệp vẫn còn. Dù báo chí Tây Ban Nha đã cố gắng tìm hiểu chi tiết cụ thể, song danh tính người có hành động khiếm nhã tấn công nữ trọng tài vẫn không được tiết lộ. Nhiều người tin rằng, việc tấn công nữ trọng tài bằng "của quý" có lẽ là hành động kỳ quặc nhất từ trước tới nay trong lịch sử bóng đá.