Khiển trách phó chủ tịch xã bút phê vào lý lịch xin việc của nữ cử nhân

Gốc
Ngày 15.9, trao đổi với báo chí, ông Hồ Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Sách (Hải Dương) - cho biết: “Hội đồng kỷ luật UBND huyện vừa ra quyết định kỷ luật ông Trương Phúc Thực – Phó Chủ tịch UBND xã An Bình - hình thức kỷ luật khiển trách về sai phạm trong xác nhận hồ sơ lý lịch công dân”.

Khiển trách phó chủ tịch xã bút phê vào lý lịch xin việc của nữ cử nhân - Ảnh 1

Phó chủ tịch xã bút phê vào sơ yếu lý lịch nữ cử nhân - Ảnh nhân vật cung cấp

Trước đó như báo Lao Động đã thông tin, sau khi học xong Đại học, chị Nguyễn Thị Q (23 tuổi, ở thôn An Đông, xã An Bình, huyện Nam Sách) đến UBND xã xin xác nhận sơ yếu lý lịch xin việc thì được ông phó chủ tịch xã này bút phê dòng chữ “Bản thân và gia đình chưa chấp hành và thực hiện tốt quy định của địa phương”.

Sau đó, anh trai chị Q là Nguyễn Danh Cường (27 tuổi) đã đăng dòng trạng thái trên facebook cá nhân của mình với nội dung: "Tôi xin hỏi mọi người. Do đợt này xã làm đường nhưng mức đóng quá cao nên bố mẹ tôi không đủ khả năng để đóng tiền. Nay em tôi học xong đại học muốn đi xin việc làm, mà xuống xã làm hồ sơ. Các chú ở dưới xã ghi như thế này đã đúng chưa”, kèm theo bức ảnh chụp bút phê của Phó Chủ tịch xã An Bình Trương Phúc Thực.

Vụ việc thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đa số các bình luận tỏ ra bức xúc và phê phán cách làm cứng nhắc, cửa quyền của ông Phó Chủ tịch xã An Bình.

Sau đó lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo xã An Bình phải mời công dân lên xin lỗi và xác nhận lại lý lịch cho công dân theo đúng thẩm quyền.

Chiều 8.8.2017, xã An Bình đã mời chị Q lên trụ sở xác nhận lại lý lịch công dân theo quy định.

Tiến Nguyễn

Tin nóng

Tin mới