Khinh hạm thế hệ mới của Nga phóng tên lửa hành trình ở Bạch Hải

Gốc
Trong cuộc tập trận bắn đạn thật, khinh hạm Đô đốc Gorshkov thế hệ mới của Nga đã phóng tên lửa hành trình trúng các mục tiêu ở Bạch Hải.

Khinh hạm thế hệ mới của Nga phóng tên lửa hành trình ở Bạch Hải - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo hãng TASS, Phát ngôn viên Hạm đội phương Bắc của Nga Vadim Serga ngày 25/11 cho biết, trong cuộc tập trận bắn đạn thật, khinh hạm Đô đốc Gorshkov thế hệ mới của nước này đã phóng tên lửa hành trình trúng các mục tiêu trên biển và trên bờ biển.

Theo ông Serga, "cuộc tập trận bắn đạn thật với nhiều loại tên lửa hành trình khác nhau đã được tiến hành như một phần trong giai đoạn kết thúc các cuộc thử nghiệm phương tiện kỹ thuật và vũ khí."

Trong diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/11 cho biết sẽ tăng cường các dự án nhằm tạo cơ sở hạ tầng quân sự hiện đại trên quần đảo Kurin và ở Bắc Cực.

Phát biểu tại một cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu xác nhận: "Tình hình địa chính trị và kinh tế hiện nay đã thúc đẩy kế hoạch xây dựng các cơ sở của Bộ Quốc phòng. Những khoản phân bổ ngân sách cho năm nay đã được phân phối lại để xây dựng các cơ sở đặc biệt quan trọng."

Đặc biệt, Nga có các kế hoạch xây sân bay mới Burevestnik trên đảo Iturup phục vụ vận tải hàng không và quân sự. Bên cạnh đó, Nga sẽ xây dựng các đồn đóng quân và hiện đại hóa hạ tầng cơ sở quân sự cho sư đoàn súng máy và pháo binh trên đảo Iturup và đảo Kunashir (cũng thuộc chuỗi đảo Kuril).

Công trình quân sự trên quần đảo Kuril sẽ được Bộ Quốc phòng giám sát hàng tuần trong các cuộc họp trực tuyến tại Trung tâm kiểm soát quốc phòng.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng cũng tăng cường hoạt động ở Bắc Cực - nơi các nhóm quân đội đã được thành lập ở các quần đảo Novaya Zemlya, Franz Joseph Land, New Siberian, đảo Wrangel và đảo Cape Schmidt./.

Tin nóng

Tin mới