(Tin tức thời sự)-

()-

Cụ thể, Hà Nội sẽ tổ chức rà soát, đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cấp của thành phố để tinh giảm biên chế, đưa ra khỏi biên chế những trường hợp năng lực, phẩm chất kém, sức khỏe yếu, hiệu quả, chất lượng công tác không đạt yêu cầu.

Bên cạnh đó, sẽ kiên quyết cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, thay thế những người không đủ khả năng với công việc tương ứng được giao. Bắt đầu thực hiện nguyên tắc số công chức tuyển dụng mới vào công vụ không quá 50% số công chức đã ra khỏi biên chế, 50% biên chế còn lại để bổ sung cho những lĩnh vực cần tăng.

Hà Nội sẽ không xét thêm biên chế đến năm 2016

Cũng liên quan tới vấn đề biên chế, cách đây không lâu, Hà Nội cũng đã công bố sẽ xiết thi công chức. Theo đó, kỳ thi công chức của Hà Nội năm nay đã được tiến hành rất nghiêm túc, khoa học. Theo hướng dẫn của Sở Nội vụ Hà Nội, các thí sinh tham gia thi tuyển phải làm 5 môn: Ngoại ngữ, Tin học, Trắc nghiệm chuyên ngành, Viết chuyên ngành, Viết kiến thức chung.

Trong đó, ba môn Ngoại ngữ, Tin học, Trắc nghiệm chuyên ngành sẽ được thi trên máy tính, đạt được mức điểm phù hợp mới được tham gia tiếp hai môn: Viết chuyên ngành, Viết kiến thức chung.

Như vậy, sau những lùm xùm của dư luận về việc chạy công chức ở Hà Nội mất 100 triệu đồng, dù các đoàn thanh tra đều không thể tìm ra được trường hợp nào chạy chức nhưng Hà Nội cũng đang ngày càng quyết liệt hơn để ngăn chặn vấn nạn này.

Trong khi đó, nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng: Nạn chạy công chức một phần xuất phát từ cơ chế người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. “Chúng ta đang ở trong tình trạng biên chế nhà nước quá lớn, quá tải với nguồn lực quốc gia. Và với hệ thống lương bổng thế này thì không có tiêu cực mới là lạ. Thực tế này tạo môi trường cho nhiều người vượt qua liêm sỉ để tìm mọi cách giành được những lợi ích cho riêng mình”, ông nhận định.

(Tổng hợp Vietnam+,TPO,Dân trí)