Khổ như doanh nghiệp được... mời mua vé xem kịch

Gốc
- “Khổ nhất là bên công an họ mời mua vé xem biểu diễn. Mua thì chẳng biết bố trí ai đi xem, không mua thì ngại “bên đấy” không vừa lòng. Ngại lắm!” - chủ một doanh nghiệp ở Cầu Giấy (Hà Nội) than thở.

Các doanh nghiệp đều chung một nhận xét là cán bộ khi đi mời doanh nghiệp mua vé đều có thái độ và lời nói rất nhã nhặn, nhẹ nhàng và kiên nhẫn. Chính vì vậy, mà doanh nghiệp càng... ngại.

Nể cán bộ công an nên lãnh đạo doanh nghiệp đành phải bấm bụng bỏ tiền ra mua. Lần gần đây nhất là vé mời xem kịch, sẽ biểu diễn vào ngày 26/11 tới.

Một doanh nghiệp giãi bày “Nếu là chương trình ủng hộ trẻ khuyết tật, bị nhiễm chất độc màu da cam hay những chương trình có tính nhân đạo, thì chúng tôi sẵn sàng. Nhưng đây lại là kịch tuyên truyền cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn minh, vì nhân dân phục vụ”.

Chúng tôi có xem loại hình nghệ thuật tuyên truyền này bao giờ đâu, cũng chẳng có thời gian mà đi xem. Những lần trước, cho nhân viên vé mà họ cũng không chịu đi, đành phải vứt, phí lắm. Bây giờ, anh em còn đưa ra cả giải pháp chống... vứt vé là tổ chức bốc thăm, ai bốc phải vé thì nhất định phải đi xem cho đỡ phí”.

Với thái độ chán nản, chủ một doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận Cầu Giấy chìa cho chúng tôi xem chiếc vé vừa mới mua: “Đây là lần thứ tư tôi phải mua vé của đủ mọi nơi, nào là của Hội chữ thập đỏ, nào là của công an... Chỉ trong có 3 tháng thôi đấy. Mỗi vé có rẻ đâu, tận 200 nghìn đồng”.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều muốn “trốn” mỗi khi có người đến mời mua vé xem chương trình văn nghệ. Có khi, cùng một chương trình, doanh nghiệp mua vé rồi lại có người khác đến mời mua tiếp mà từ chối cũng không được.

Chủ một doanh nghiệp khác cho biết: “200 nghìn đồng với loại hình nghệ thuật như cải lương hay kịch là hơi đắt. Như tôi biết, vé để xem chương trình ca nhạc thường chỉ có 30 - 50 nghìn đồng, chưa kể về tỉnh lẻ diễn có nơi chỉ 10 hoặc 20 nghìn một vé người lớn. Đằng này không đánh vào nhu cầu người xem, giá vé lại gấp 10, 20 lần”.

Anh này cũng nói thêm: “Những buổi biểu diễn đó thường ít khán giả. Ngay như bản thân gia đình tôi, xiếc hay gì đó vui vui thì còn cho trẻ con đi xem, chứ không hay thì coi như vứt vé đi”.

Mời mua vé xem kịch không có gì sai cả. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay, cán bộ công an đi mời doanh nghiệp mua vé là việc làm chưa hay lắm. Còn nếu đây là cá nhân lợi dụng danh nghĩa của ngành công an để đến "kêu gọi" doanh nghiệp mua vé thì cần xem xét làm rõ.

Nhóm phóng viên

Tin nóng

Tin mới