Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng cảm thấy rất khổ sở trước vụ việc xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng không thể vì mỗi một sự việc cụ thể mà Bộ trưởng nghĩ ngay đến việc từ chức.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Văn phòng Chính phủ chiều nay, rất nhiều câu hỏi được đưa ra xoay quanh vụ việc bác sĩ thẩm mỹ gây chết người và phi tang xác nạn nhân đang gây chấn động dư luận trong những ngày qua. Đặc biệt là vấn đề trách nhiệm của Chính phủ và Bộ Y tế trong vụ việc này, thậm chí đã có câu hỏi đặt vấn đề Bộ trưởng Y tế có nên từ chức hay không.

Theo Bộ trưởng Vũ Đức Đam thì ngành y tế thời gian gần đây có quá nhiều sự cố, và rất nhiều kỳ họp đã phải bàn về vấn đề của ngành này. Lý giải cho điều này theo ông là bởi trong số 400.000 cán bộ nhân viên y tế, thì vẫn có một số bộ phận suy thoái về y đức, gây mất lòng tin của xã hội. Bản thân ông cũng không ít lần phải run lên vì giận khi đọc một số thông tin liên quan đến suy thoái y đức. Vụ việc này thì cũng đều phải nghiêm khắc xử lý song vẫn cần phải suy xét cả về phương diện tình cảm, lý trí để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Với vụ án Cát Tường vừa xảy ra, Chính phủ cũng đã đánh giá đây là vụ án rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi được hỏi ý kiến về việc liệu rằng Bộ trưởng Kim Tiến nên từ chức hay không, ông Đam liền giãi bày rằng Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng rất khổ sở, khổ tâm. “Tuy nhiên, cá nhân tôi không nghĩ rằng mỗi sự việc cụ thể thì một người Bộ trưởng nghĩ ngay đến từ chức hay không, mà điều đầu tiên phải nghĩ tại sao như vậy để có kế hoạch làm sao tốt hơn với tất cả trách nhiệm của mình. Tôi tin tuyệt đại bộ phận Bộ trưởng cũng nghĩ như vậy”, ông Đam nói.

Không chỉ nói đỡ cho Bộ trưởng Y tế mà Bộ trưởng Đam còn có lời nói xoa dịu giới truyền thông rằng báo chí thời gian qua đã có những bài báo khách quan, đa chiều, qua đó phản ánh tâm tư nhân dân tới lãnh đạo ngành y tế.“Các đồng chí lãnh đạo đều biết phải làm gì tốt nhất để không phụ lại tấm lòng người dân”. Song lời nói này của Bộ trưởng cũng chưa chắc đã đủ làm hài lòng dư luận bởi những việc tốt nhất chưa thấy đâu chỉ thấy rằng viện phí vẫn tăng, chất lượng, dịch vụ y tế xuống cấp và các sự cố, tiêu cực của ngành này thì ngày một nhiều hơn với mức độ nghiêm trọng hơn.