Khó tin: SKT T1 đúng ra đã thua Fnatic từ giai đoạn cấm chọn nhưng vẫn thắng dễ nhờ trình độ marco vượt quá xa đối thủ?

Gốc
Nếu đúng như vậy, T1 thực sự là ứng cử viên số một cho ngôi vô địch giải đấu CKTG năm nay.

Lợi thế về chất tướng luôn là yếu tố quyết định dẫn đến chiến thắng. Vì thế, chỉ cần cấm chọn hơn đối thủ, bạn đã cầm chắc trong tay cơ hội để kết thúc trận đấu.

Tuy nhiên đấy chỉ là kế hoạch "trên giấy". Hôm qua, Fnatic, đen đủi thay, lại trở thành ví dụ cho việc cấm chọn hay nhưng không thể thắng vì thua thiệt đối thủ quá nhiều về trình độ marco.

Trong buổi phỏng vấn sau trận đấu, Dopa, một cao thủ bên Hàn Quốc giờ làm BLV cho kênh Afreeca Freece khẳng định rằng SKT T1 đã cấm chọn thua Fnatic. "Kayle được thả farm từ đầu đến cuối nhưng impact mà vị tướng này gây lên trong giao tranh quá nhỏ. Thậm chí bộ đôi đường dưới của T1 hoàn toàn vô hại trước cặp Garen - Yuumi vốn đã bị giảm sức mạnh khá nhiều trong những bản cập nhật gần đây", Dopa chia sẻ.

"Lợi thế về chất tướng cho phép Fnatic, dù có thua thiệt về điểm hạ gục và kiểm soát bản đồ, vẫn giúp họ có tỉ lệ thắng cao hơn trong những pha giao tranh. Vào thời điểm đó dù bản đồ có sáng choang thì T1 cũng chẳng thể tiến vào lấy Baron".

Bình luận của Dopa được sự ủng hộ của cvMax, cựu HLV của Griffn. Anh này cho rằng đội hình của T1 chỉ có lợi thế vào giai đoạn cuối game. Để vươn đến cuối game, T1 cần phải tìm cách vượt qua thời điểm phút 20 đến phút 25 mà không để thua quá nhiều giao tranh. Nếu không họ sẽ để thua trận đấu đầu tiên của vòng bảng.

Faker và đồng đội đúng ra đã phải thua Fnatic trong trận mở màn CKTG.

Nhưng như tất cả đã thấy, T1 đánh bại Fnatic một cách tương đối dễ dàng. Faker thậm chí còn chẳng cần lên Đại Bác Liên Thanh cho Tristana, kết thúc ván đấu với K/D/A hoàn hảo 9/0/8. Dopa và cvMax cũng đã đưa ra những lý giải rất hợp lý cho kết quả này.

"Để thắng được trận này, tôi nghĩ T1 thực sự chơi hay hơn trình Fnatic. 1 cấp thôi chưa đủ, mà phải là 2 cấp độ. Nếu T1 chơi thủ như mọi khi, chờ đợi vào late game thì họ sẽ không thể thắng nổi con Gangplank cấp 13 và Ryze của Fnatic", Dopa chia sẻ.

"T1 đã đưa ra những quyết định rất đúng đắn trong giai đoạn đầu game. Tristana đã làm tròn nhiệm vụ của mình khiến trận đấu nhìn có vẻ rất một chiều nghiêng về SKT T1. Tuy nhiên trên thực tế, họ đúng ra mới là đội phải thua trong trận vừa rồi", cvMax chia sẻ.

PHỤNG HIẾU