Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khóa đào tạo 'Green Hydrogen & Power to X' tại BSR

Nằm trong chương trình trao đổi kỹ thuật giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Chương trình hỗ trợ năng lượng GIZ (Cơ quan do Bộ Kinh tế và Phát triển CHLB Đức tài trợ), từ ngày 29/6-1/7/2022 chương trình đào tạo về 'Green Hydrogen & Power to X' được tổ chức tại hai địa điểm Đà Nẵng và Quảng Ngãi (Trụ sở Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn - BSR).

Học viên của khóa học đến từ các Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Công thương, EVN, PVN trong đó có nhân sự của BSR.

Diễn giả của khóa đào tạo là Giáo sư, tiến sỹ Christoph Menke – CHLB Đức, cùng với các bài trình bày từ các đơn vị tham gia đã giới thiệu tổng quan về ngành công nghiệp hydro xanh, các tiêu chí bền vững liên quan đến khí hậu, môi trường, kinh tế xã hội và quản trị, cũng như chính sách và quy định hỗ trợ để phát triển nền kinh tế H2 và PtX.

Trong xu hướng chuyển dịch năng lượng nhằm giảm phát thải khí nhà kính, ngoài các lĩnh vực trụ cột như sử dụng năng lượng hiệu quả, phát triển năng lượng tái tạo và điện hóa năng lượng thì quá trình chuyển đổi điện năng lượng tái tạo (NLTT) sang H2 và PtX sẽ đóng vai trò rất quan trọng nhằm đa dạng chất mang năng lượng và tạo ra các vật chất phục vụ sinh hoạt, công nghiệp, hóa chất, giao thông... nhằm thay thế dần nhiên liệu hóa thạch sẽ cạn kiệt dần trong tương lai. Theo đó, dự báo từ các năm 2030-2050, khi tỷ lệ NLTT tăng cao thì nền kinh tế H2 và PtX sẽ hình thành dần trên hầu hết các quốc gia. Việt Nam sẽ không nằm ngoài xu hướng này.

Qua quá trình thảo luận cùng các chuyên gia đầu ngành về H2 và PtX đã mở ra triển vọng hợp tác vì tiềm năng Nhà máy lọc dầu Dung Quất với kinh nghiệm và cơ sở hạ tầng hiện hữu sẽ thuận lợi để tích hợp phát triển sản xuất H2 và PtX trong tương lai.

LÂM CHÍNH SỸ

Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/khoa-dao-tao-green-hydrogen-power-to-x-tai-bsr-20220705140836.htm