Một phụ nữ Colombia nhét khoai tây vào âm đạo để tránh thai và phải vào bệnh viện vì mầm của củ khoai tây xuất hiện.

Cô gái nhét khoai tây vào âm đạo để tránh thai. Ảnh: Corbis

Một phụ nữ giấu tên 22 tuổi tại Colombia mắc chứng đau bụng dữ dội. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ sửng sốt khi phát hiện một củ khoai tây đang mọc mầm và rễ bên trong âm đạo cô.

Bệnh nhân cho biết, hai tuần trước đó, cô đã dùng khoai tây nhét vào âm đạo để tránh thai theo lời khuyên của mẹ. Sau khi các bác sĩ gắp vật thể ra ngoài, sức khỏe cô gái đã phục hồi nhanh chóng và không để lại hậu quả. Tuy nhiên, sau vụ việc, người mẹ đã phải nhận những phê bình vì hướng dẫn con gái biện pháp tránh thai kỳ lạ và khủng khiếp.

Sự việc cho thấy những thiếu sót trong công tác giáo dục giới tính cho giới trẻ Colombia hiện nay. Một nghiên cứu của Viện Phúc lợi gia đình Colombia chỉ ra rằng, giới trẻ hiểu biết rất ít về các biện pháp tránh thai an toàn.

Các bé gái thường rất lo lắng khi nhắc tới các biện pháp tránh thai trong quan hệ tình dục do cha, mẹ hiếm khi nói chuyện với con cái về vấn đề giáo dục giới tính. Thực tế đó sẽ làm tăng nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường tình dục và các trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Tống Hoa