Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khoản nợ xấu bí ẩn của UBND quận 4, quận 9 và Tân Bình: 'UBND quận sao lại nợ xấu Công ty đó'

Lãnh đạo các quận của TP.HCM bị bêu tên trong báo cáo tài chính của Công ty Cổ phần lương thực TP.HCM đều tỏ ra bất ngờ trước thông tin nợ xấu: 'UBND quận sao lại nợ xấu Công ty đó?'.

Liên quan khoản nợ xấu bí ẩn của 3 quận tại TP.HCM, PV VTC News đã liên lạc với chủ tịch UBND các quận thì ông Châu Văn La (Chủ tịch UBND quận Tân Bình) và ông Trần Văn Bảy (Chủ tịch UBND quận 9) đều tỏ ra bất ngờ trước thông tin này; còn Chủ tịch UBND quận 4 bận họp.

XEM BÀI TRƯỚC TẠI ĐÂY:

"Thông tin gì nghe lạ quá vậy? Để tôi kiểm tra lại thông tin rồi sẽ có phản hồi cụ thể, chứ hiện tại tôi cũng chưa nhận được một văn bản nào từ Công ty Cổ phần lương thực TP.HCM (FCS) cả", ông Trần Văn Bảy (Chủ tịch UBND Quận 9) cho biết.

Trong khi đó, ông Châu Văn La (Chủ tịch UBND quận Tân Bình) tỏ ra khá hoảng hốt vì thông tin nợ xấu. "UBND quận sao lại nợ xấu công ty đó? Chúng tôi quản lý nhà nước, chứ đâu có mua bán qua lại với Lương thực đâu mà nợ?", ông La nói.

Theo Công ty Cổ phần Lương thực TP.HCM, 3 quận của TP.HCM nợ công ty 2 năm không trả.

Trước đó, trong báo cáo tài chính quý 2/2018, FCS có nêu danh sách về những đơn vị nợ xấu, đáng chú ý có UBND quận 4, UBND quận 9 và UBND quận Tân Bình. Các khoản nợ xấu chỉ khiêm tốn từ 800.000 đồng đến 6,5 triệu đồng.

Cụ thể, UBND quận 9 nợ xấu hơn 6,5 triệu đồng, UBND quận 4 có nợ xấu hơn 1,2 triệu đồng và UBND quận Tân Bình có nợ xấu là 800.000 đồng.

Hiện, lãnh đạo các quận đang cho kiểm tra lại thông tin sự việc và sẽ có phản hồi cụ thể, chi tiết cho PV VTC News sau khi kiểm tra xong.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Nhật Linh

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/khoan-no-xau-bi-an-cua-ubnd-quan-4-quan-9-va-tan-binh-ubnd-quan-sao-lai-no-xau-cong-ty-do-d416797.html