Khoảng 100 phóng viên tại TP Hồ Chí Minh được tiêm vaccine COVID-19

Gốc
Sáng 4/5, tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, khoảng 100 phóng viên trên địa bàn thành phố đã được tiêm vaccine COVID-19. Đây là những nhà báo thường xuyên theo dõi, tham gia đưa tin về tình hình dịch bệnh C0VID-19 trong thời gian qua.

Ghi nhận tại phòng tiêm Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, ngay từ sáng sớm đã có đông phóng viên đến chờ khám sàng lọc để chuẩn bị tiêm vaccine COVID-19.

Tại phòng tiêm, chị Nguyễn Thủy, Phóng viên Báo Nông Nghiệp Việt Nam cho biết: "Là phóng viên chuyên theo dõi mảng y tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nên công việc thường xuyên phải di chuyển, tiếp xúc nhiều người, đặc biệt hay phải đi tới các bệnh viện, các khu cách ly... nên cũng lo lắng về việc lây nhiễm virus SARS-CoV 2. Vì vậy, khi được tiêm vaccine, tôi cảm thấy khá yên tâm khi đi tác nghiệp. Tuy nhiên, các biện pháp 5K phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vẫn được chúng tôi nghiêm túc thực hiện hàng đầu".

Phóng viên Nguyễn Thủy, Báo Nông Nghiệp Việt Nam đang được tiêm ngừa vaccine COVID-19.

Theo Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, đợt này, đơn vị tiêm hơn 100 liều vaccine COVID-19 cho hơn 80 phóng viên và hơn 20 nhân viên y tế của Viện. Đây là đợt tiêm phòng COVID-19 đầu tiên tiêm cho đội ngũ phóng viên tác nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, mọi điều kiện cho công tác tiêm phòng được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm an toàn cho phóng viên, nhà báo trong quá trình tiêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), thành phố đang đẩy nhanh triển khai chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 đợt 2. Trong đó, 46.763 nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất đã được tiêm vaccine COVID-19. Các trường hợp có phản ứng sau khi tiêm đã được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định. Chiến dịch cơ bản sẽ hoàn thành trước ngày 5/5.

HCDC cũng khuyến cáo người dân cần khai báo trung thực lịch trình di chuyển sau khi trở về thành phố, đồng thời theo dõi các thông tin, khuyến cáo từ ngành Y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo 5K.

Những hình ảnh tiêm phòng COVID-19 cho phóng viên tại TP Hồ Chí Minh:

Từ sáng sớm, đội ngũ phóng viên đã có mặt tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh để chuẩn bị khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine.

Phóng viên được khai báo y tế, đo huyết áp, nhịp tim... Khi có kết quả, thì chuyển sang bàn bác sỹ để nghe tư vấn trước khi tiêm.

Bác sỹ Viện Pasteur kiểm tra các thông tin liên quan đến các tiền sử các bệnh cho các nhà báo khi chuẩn bị tiêm.

Mỗi lọ vaccine COVID-19 sẽ được tiêm cho 10 phóng viên, nhà báo.

Quay phim Quý Tiến, Truyền hình Quốc phòng Việt Nam đang được tư vấn sàng lọc tiêm vaccine COVID-19 trong sáng 4/5.

Phóng viên Nguyễn Văn Nam, Trang tin Thành ủy TP Hồ Chí Minh được tiêm ngừa COVID-19 mũi đầu tiên. Sau 1 tháng, nhà báo Nguyễn Văn Nam sẽ được tiêm nhắc lại lần 2.

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN https://baotintuc.vn/xa-hoi/khoang-100-phong-vien-tai-tp-ho-chi-minh-duoc-tiem-vaccine-covid19-20210504150351615.htm