Khoảng 70.000 thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Gốc
Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, đến hết ngày 16/7, cả nước có khoảng 13% số thí sinh trên điểm sàn (khoảng 70.000 thí sinh) đã thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đợt 1.

Khoảng 70.000 thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển - Ảnh 1

Hiện nhiều thí sinh đã thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Ảnh ĐH.

Như vậy, trung bình mỗi ngày có khoảng 35.000 thí sinh thực hiện điều chỉnh. Trong số đó, hầu hết thí sinh đều thực hiện điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến, rất ít thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu.

Bà Phụng thông tin thêm, hệ thống phục vụ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh chạy suôn sẻ. Có ít thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu nên các đơn vị tiếp nhận đã nhập lên hệ thống ngay, thí sinh không phải chờ đợi.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2017, từ ngày 15/7 đến ngày 21/7, Cổng thông tin thi tuyển sinh của Bộ GD&ĐT mở để thí sinh đăng nhập vào điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Ngoài ra, từ ngày 15/7 đến ngày 23/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại các điểm tiếp nhận.

Theo Bộ GD&ĐT, thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng và chỉ được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng một lần. Như vậy, nếu thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ không được thực hiện các điều chỉnh bằng phiếu nữa.

Hiện nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố ngưỡng điểm đầu vào xét tuyển, đồng thời, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố phổ điểm thi năm 2017 thí sinh có thể dựa vào thông tin của các trường để thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển phù hợp. Tuy nhiên, thí sinh cũng lưu ý, ngưỡng điểm đầu vào chưa phải điểm chuẩn để đỗ vào các trường đại học nên cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Đỗ Hòa

Tin nóng

Tin mới