Khoảng cách giàu nghèo đáng sợ ở Trung Quốc

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Kinh tế phát triển giúp Trung Quốc có thêm rất nhiều tỷ phú, song cũng nâng khoảng cách giàu nghèo lên mức đáng báo động, có nguy cơ gây bất ổn xã hội.

Người đàn ông chở một gia đình hành khách trên chiếc xe ba bánh điện tại thủ đô Bắc Kinh ngày 28/6.

Hai vị khách sành điệu chiêm ngưỡng chiếc xe hơi sang trọng được thiết kế theo phong cách cổ điển của hãng Rolls- Royce ngày 28/6.

Những người dân lao động nghèo sống trong khu dành cho lao động nhập cư xem gánh xiếc rong biểu diễn ở Bắc Kinh ngày 17/7.

Những nhân vật nổi tiếng và khách khứa của tầng lớp nhà giàu Trung Quốc dự tiệc chiêu đãi trước một buổi trình diễn thời trang ở Bắc Kinh ngày 21/6.

Bàn chân lấm lem bùn đất của một nữ nông dân ở Hà Bắc, Trung Quốc.

Những đôi chân được bao bọc trong những đôi giày cao gót hàng hiệu, đắt đỏ tại một buổi trình diễn thời trang ở Bắc Kinh ngày 21/6. Trung Quốc hiện đã vượt mặt Mỹ trở thành nhà tiêu dùng hàng hóa xa xỉ số 1 thế giới.

Một nhóm lao động nghèo ngồi trong một con hẻm nhỏ ở khu vực dành cho dân nhập cư dưới ánh sáng lờ mờ của đèn đường ở Bắc Kinh ngày 16/7.

Những vị khách sang trọng ngồi nhấm nháp rượu sâm banh trong khi chờ buổi trình diễn thời trang ngày 21/6.

Một nữ nông dân tranh thủ nghỉ ngơi ngay trên cánh đồng ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc ngày 24/5.

Những vị khách giàu có nghỉ ngơi, thư giãn tại một spa với sự chăm sóc tận tình, chu đáo của nhân viên massage tại Bắc Kinh ngày 12/7.

Một gia đình đi lướt qua cô gái trẻ bán quần áo rong trên đường phố Bắc Kinh ngày 20/6.

Một cô gái trông rất sành điệu đang thanh toán đồ đã mua ở cửa hàng thời trang hiện đại, xa xỉ ngày 21/5.

Tin nóng

Tin mới