Khoáng chất tốt nhất cho sức khỏe tim mạch và xương

Đồng được coi là một trong những khoáng chất tốt nhất cho sức khỏe tim và xương của bạn.

Theo Eat This, Not That, nhiều người không nhận ra rằng đồng là một khoáng chất thiết yếu nên cơ thể chúng ta thực sự cần nó để hoạt động.

Đồng cần thiết để xây dựng một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cũng như hình thành các tế bào hồng cầu, tế bào máu khỏe mạnh và các mô liên kết khỏe mạnh.

Do có nhiều chức năng, đồng được một số người coi là một trong những khoáng chất tốt nhất cho sức khỏe tim và xương của bạn.

Động vật có vỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất, trong đó có đồng. Ảnh: NHẬT LINH

Động vật có vỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất, trong đó có đồng. Ảnh: NHẬT LINH

Theo tạp chí Journal of Biochemistry of Copper, khoảng 75% lượng đồng trong cơ thể được tìm thấy trong xương và cơ của chúng ta, phần còn lại nằm trong não, tim và gan.

Đồng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe tim và xương của bạn

Báo cáo được công bố trên tạp chí Advances in Nutrition nói rằng thiếu hụt đồng có liên quan đến các vấn đề về cholesterol, cũng như các vấn đề về chuyển hóa glucose. Điều này được biết là có tác động tiêu cực đến huyết áp và hoạt động của tim.

Đồng cũng đã được tìm thấy để giúp ngăn ngừa các vấn đề về xương và xây dựng sức mạnh của xương. Trên thực tế, thiếu hụt đồng ở trẻ em có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao hơn .

Làm thế nào bạn có thể tiêu thụ nhiều đồng hơn?

Có rất nhiều loại thực phẩm có chứa đồng một cách tự nhiên. Theo National Institute of Health, những thực phẩm giàu đồng bao gồm các loại hạt, quả hạch, ngũ cốc nguyên hạt, động vật có vỏ và thậm chí một số loại sô cô la.

Một điều mà các chuyên gia cảnh báo là đồng có thể cản trở cơ thể bạn hấp thụ một số vitamin và chất dinh dưỡng như vitamin C, kẽm và sắt. Do đó, trước khi bổ sung hoặc tăng lượng đồng, bạn hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ để đảm bảo rằng điều này sẽ có lợi nhất cho bạn.

NHẬT LINH

Nguồn PLO: https://plo.vn/khoang-chat-tot-nhat-cho-suc-khoe-tim-mach-va-xuong-post688320.html