Khoảnh khắc Đinh Phương Thành 2 lần vượt qua nhà vô địch thế giới

Gốc
Đinh Phương Thành cứu nguy cho thể dục dụng cụ Việt Nam ở ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 30 bằng màn trình diễn xuất sắc để đem về cú đúp HCV nội dung xà kép và xà đơn.

Ngày 4/12, thể dục dụng cụ bước vào ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games với các phần thi chung kết đơn môn. Áp lực được đặt lên Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng khi thể dục dụng cụ Việt Nam mới chỉ gành được 1 HCV của Đặng Nam nội dung vòng treo trước đó. Họ còn phải đối đầu với vận động viên chủ nhà Carlos Yulo, người vượt qua Thành và Tùng để giành tấm HCV toàn năng, đồng thời là đương kim vô địch thế giới nội dung thảm tự do.

Ở nội dung xà kép, Đinh Phương Thành tỏ ra không có đối thủ ở phần thi sở trường. Đương kim HCV SEA Games có bài thi hoàn hảo để nhận số điểm 14,8 từ ban giám khảo. Hoàn thành tốt bài thi với độ khó 6,4 (cao nhất trong số các vận động viên thi chung kết) giúp Thành kết thúc ở vị trí số 1. Đối thủ chủ nhà Carlos Yulo hơn về điểm thực hiện nhưng độ khó thấp hơn nên chỉ đứng thứ 2 và nhận HCB.

Sau tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 30, Phương Thành có thêm sự tự tin để bước vào chung kết nội dung thứ hai là xà đơn.

Trong phần thi chung kết, Phương Thành thi ngay trước Yulo. Vận động viên Việt Nam quyết tâm có bài thể hiện tốt để gây áp lực lên đối thủ.

Phương Thành thi đấu tập trung và thể hiện dứt khoát các động tác.

Anh liên tục thể hiện những động tác khó như xoay người hay trụ trên không.

Phương Thành kết thúc bài thi với số điểm 13,767, trong đó điểm độ khó là 5,1. Sau phần thi, HLV Trương Minh Sang ra bắt tay chúc mừng học trò, trong khi Phương Thành tỏ ra hài lòng về màn trình diễn của bản thân.

Tại phần thi sau đó, Carlos Yulo cũng có bài thi ấn tượng, đạt số điểm 13,667. Kết quả chung cuộc, Phương Thành chỉ hơn vận động viên chủ nhà đúng 0,1 điểm nhờ độ khó. Tuy nhiên, cũng nhờ 0,1 điểm đó, anh đã có tấm HCV tiếp theo.

Hai lần vượt qua Yulo ở các bài thi chung kết ngay trên sân nhà của đối thủ, Đinh Phương Thành lập cú đúp HCV, đồng thời "giải nguy" cho thể dục dụng cụ Việt Nam. Đồng đội Lê Thanh Tùng có ngày thi đấu không tốt khi chỉ nhận được 2 HCĐ. Đội tuyển thể dục dụng cụ nam Việt Nam kết thúc giải với 3 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ, hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Trong khi đó, Yulo chỉ có được 2 HCV và thất bại trong việc giành tất cả HCV tại giải như tuyên bố trước đó.

Thuận Thắng - Tiến Đạt

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/khoanh-khac-dinh-phuong-thanh-2-lan-vuot-qua-nha-vo-dich-the-gioi-post10 21416.html