Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khóc vì đội tuyển Đức bị loại tại Euro 2020, cổ động nhí bỗng nhận được... 50.000 USD

Một trang gây quỹ được thành lập để quyên góp tiền cho một cổ động viên nhí người Đức - vô bé đã khóc trên sân Wembley trước chiến thắng 2-0 của Anh trước Đức tại Euro 2020.

Hình ảnh người hâm mộ trẻ tuổi đã khóc trong trận thua 0-2 của Đức trước Anh.

Gương mặt rơi lệ của cô gái trẻ không rõ danh tính, mặc đồng phục của Đức và có lá cờ của đất nước được vẽ trên má đã được phát sóng trên truyền hình.

Một số người hâm mộ của tuyển Anh đã cổ vũ, trong khi đó, một số người trên mạng xã hội quyết định lợi dụng cô bé để tạo ra những trò đùa thô thiển và tàn nhẫn về cô và đất nước quê hương của cô.

Trước tình cảnh đó, một người hâm mộ bóng đá xứ Wales tên là Joel Hughes đã phát động chiến dịch quyên góp để cho cô gái người Đức thấy rằng “không phải ai đến từ Vương quốc Anh cũng kinh khủng”.

Hughes cho biết: “Tôi mong rằng cha mẹ của cô gái nhỏ sẽ dành số tiền này để đối xử tốt với cô ấy, để cô biết rằng không phải ai đến từ Anh đều kinh khủng.”

Chiến dịch hiện đã đóng lại và đã quyên góp được gần 50.000 USD với hơn 3.200 đóng góp cá nhân. Họ cũng đã tìm được gia đình của cô bé tại Đức. Tuy nhiên, gia đình này từ chối nhận khoản tiền và muốn giữ bí mật danh tính. Họ muốn quyên góp khoản này cho Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc (UNICEF).

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/khoc-vi-doi-tuyen-duc-bi-loai-tai-euro-2020-co-dong-nhi-bong-nhan-duoc-50000-usd-anDxwMinR.html