Khoe là công an lừa tình, tiền thiếu nữ

Gốc
Theo điều tra ban đầu, trước đây vài tháng, Thanh lấy tên là Tâm và giả danh mình là Công an quận 12, TP HCM, làm quen với chị L.T.T.N ở xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa.

Kẻ lừa đảo Nguyễn Văn Thanh.

Trong quá trình quen biết, Thanh khoe mình làm công an nên có quen biết nhiều nơi bán xe gắn máy và có rất nhiều tiền.

Khi đã chiếm được tình cảm của người yêu thì Thanh nói khi nào cần mua xe cứ nói Thanh đưa tiền.

Ngày 15/8, chị N điện thoại cho Thanh nói là đã gom được một số tiền cần mua xe gắn máy để đi lại. Nghe vậy, Thanh liền hẹn người yêu sẽ đến chở đi Tiền Giang mua xe và sẽ bù thêm tiền nếu chị N mua xe thiếu tiền.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Thanh chuẩn bị sẵn một cọc vé số đã xổ rồi, xếp ngay ngắn rồi lấy giấy báo quấn bên ngoài, giả làm tiền. Khi gặp chị N, Thanh liền đưa “cọc tiền” cho chị N giữ và nói đó là số tiền 100 triệu đồng nếu mua xe thiếu tiền thì bù vào.

Đến huyện Châu Thành, Thanh kêu chị N đưa số tiền 22,5 triệu đồng cho mình giữ, ghé vào mua trái cây để vào chùa cúng sau khi mua xe xong.

Khi chị N mua trái cây trở ra thì không thấy “người yêu” đâu nên mở “cọc tiền” ra xem mới biết mình bị lừa.

Một vụ việc tương tự, ngày 20/9, cơ quan CSĐT – Bộ Công an phía Nam xác nhận, hiện cơ quan này đã ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Quốc Thái (21 tuổi, ngụ ở TP.HCM) để làm rõ về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hồ sơ vụ án cho biết, Cục Cảnh sát phòng chống công nghệ cao – Bộ Công an trước đó có nhận đơn cầu cứu của nạn nhân Nguyễn Thị Thanh (ngụ ở huyện Hóc Môn) tố cáo Phạm Trịnh Hoài Ân (30 tuổi, tức Trần Quốc Thái) tự xưng là Cảnh sát kinh tế - Bộ Công an làm quen với chị Thanh qua mạng, dùng nick name phaman229.

Sau đó, đối tượng này còn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chị Thanh. Cụ thể, Thái mời chị Thanh đến nhà mình ở Q.7 chơi. Trên đường đi, Thái dẫn chị Thanh vào một khách sạn ở quận Phú Nhuận, nói là khách sạn của chị ruột, rồi chở đến trước cổng nơi Thái nói mình đang làm việc – trụ sở cơ quan thường trực Bộ Công an phía Nam.

Khi đến đây, Thái kêu chị Thanh xuống đứng chờ và nói vô cơ quan để lấy chìa khóa nhà. Chỉ sau đó vài phút, sinh nghi nên chị Thanh đã gọi điện thoại vào số máy di động của Thái thì thấy tắt máy. Thái đã biến mất với chiếc xe và 4 triệu đồng lừa được của chị Thanh.

Trong lúc cơ quan Công an đang lập hồ sơ, truy tìm tên Thái thì hàng loạt các nạn nhân khác cũng đã đến Bộ Công an trình báo về việc mình bị lừa tình, lừa tiền với những thủ đoạn tương tự. Tính đến nay, tổng số tiền Thái lừa các thiếu nữ lên đến hơn 120 triệu đồng, 3 xe gắn máy, 3 điện thoại di động.

Sau nhiều ngày truy tìm, công an Quận 5, TP HCM đã bắt được Trần Quốc Thái.

(Tổng hợp NLĐ, VTC)

Tin nóng

Tin mới