Công ty Nước sạch Hà Nội vừa tổ chức khởi công dự án bổ sung công suất nước thô cho Nhà máy nước Bắc Thăng Long, huyện Đông Anh.

Nhà máy nước Bắc Thăng Long được xây dựng bằng nguồn vốn vay viện trợ của Chính phủ Nhật Bản, khai thác nguồn nước ngầm với công suất thiết kế 50.000 m3/ngđ để phục vụ cấp nước cho khu vực phía bắc sông Hồng và đảm bảo an toàn hỗ trợ nguồn nước cho khu vực nội thành phía nam sông Hồng. Nhà máy được đưa vào sử dụng từ năm 2007. Trải qua quá trình khai thác, cùng với sự biến đổi suy giảm của nguồn nước ngầm, Nhà máy Bắc Thăng Long cần thiết phải được bổ sung nguồn nước để khôi phục công suất, cấp nước phục vụ nhu cầu sử dụng nước và an toàn nguồn nước cho Hà Nội.

Khoi cong du an bo sung cong suat nuoc tho cho Nha may nuoc Bac Thang Long - Anh 1

Dự án có tổng mức đầu tư xây dựng trên 150 tỷ đồng, sử dụng tối ưu các công trình hạ tầng kỹ thuật hiện có của hai doanh nghiệp phục vụ cho sự phát triển của Hà Nội. Dự án sẽ được thi công xây dựng và hoàn thành trong quý II/2016, đảm bảo bổ sung nguồn nước và cải thiện chất lượng dịch vụ cấp nước trong mùa hè năm 2016.

Theo ông Nguyễn Bảo Vinh, Tổng giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội: Sau khi dự án hoàn thành, Nhà máy nước Bắc Thăng Long được bổ sung tăng thêm gần 30.000 m3/ngđ nước sạch so với hiện tại, đảm bảo nguồn cấp nước cho khu vực Bắc Thăng Long và giải quyết, tháo gỡ tình trạng thiếu nước sạch trên địa bàn huyện Đông Anh, các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ và đấu nối cung cấp liên thông với tuyến ống DN700 trên trục đường 5 kéo dài đã được đầu tư xây dựng theo qui hoạch, góp phần phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

P.Linh