Khởi công Nhà tình nghĩa và tặng quà học sinh nghèo ở Nghĩa Đàn, TX. Thái Hòa

Gốc
Ngày 11/3, các hoạt động khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa và tặng quà cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn diễn ra ở huyện Nghĩa Đàn và TX. Thái Hòa.

* Tỉnh đoàn Nghệ An, do đồng chí Chu Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã tới trao quà cho học sinh và Trường Tiểu học xã Nghĩa Lạc (Nghĩa Đàn).

Tặng quà cho học sinh nghèo Trường Tiểu học Nghĩa Lạc (Nghĩa Đàn) Ảnh: Minh Thái

Đoàn đã trao 10 suất quà gồm sách vở và tiền mặt cho 10 học sinh hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra Tỉnh đoàn còn hỗ trợ 300 khăn quàng đỏ và 1 bộ trống cho nhà trường, với tổng số tiền 10 triệu đồng.

Minh Thái

* Thị Đoàn Thái Hòa tổ chức khởi công xây dựng "Nhà tình nghĩa" cho gia đình anh Cao Văn Tráng và chị Đinh Thị Lý ở xóm 13, xã Nghĩa Thuận (TX. Thái Hòa).

Thị đoàn Thái Hòa trao số tiền 40 triệu đồng cho gia đình anh Cao Văn Tráng ở xóm 13, xã Nghĩa Thuận. Ảnh: Quang Huy

Gia đình anh Cao Văn Tráng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng không có việc làm ổn định, nuôi 3 con nhỏ, con trai thứ hai hiện mắc bệnh hiểm nghèo, viêm mủ nàng não, teo liệt cả hai chân. Nhiều năm nay gia đình anh Tráng phải sống trong ngôi nhà dột nát xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có khả năng sửa chữa.

Nhằm giúp đỡ gia đình anh Tráng có chỗ ở ổn định, Thị đoàn Thái Hòa đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp được 40 triệu đồng để hỗ trợ gia đình. Ngoài ra, cán bộ nhân dân và đoàn viên xã Nghĩa Thuận huy động ngày công xây nhà; dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành vào đưa vào sử dụng sau hơn 2 tháng xây dựng.

* Cũng tại TX. Thái Hòa, Trường THCS Hòa Hiếu 1 và THCS Hòa Hiếu 2 tổ chức trao học bổng và đàn gà "khăn quàng đỏ" cho các em học sinh nghèo đặc biệt khó khăn tại các trường.

Trường THCS Hòa Hiếu 2 (TX Thái Hòa) trao học bổng "Ươm mầm tài năng" cho các em học sinh. Ảnh: Quang Huy.

Dịp này, tại Trường THCS Hòa Hiếu 2, Ban giám hiệu nhà trường đã trao 4 suất học bổng "Ươm mầm tài năng" cho 4 học sinh là đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn; mỗi em được nhận học bổng 5 triệu đồng/năm và được nhận cho đến khi học hết lớp 12.

Tại Trường THCS Hòa Hiếu 1, Liên đội trường cũng đã trao 3 đàn gà "khăn quàng đỏ" cho 3 em học sinh nghèo vượt khó. Những phần quà góp phần chia sẻ, động viên, tiếp sức cho các em học sinh nghèo thực hiện ước mơ tiếp tục đến trường.

Quang Huy

Khởi công xây nhà cho cho em Lương Thị Quỳnh Như ở bản Xốp Nặm.

Chiều cùng ngày, tại bản Xốp Nặm, UBND xã Tam Hợp, huyện Tương Dương đã tổ chức lễ khởi công, xây dựng nhà cho em Lương Thị Quỳnh Như (SN 2002) học sinh lớp 11C, Trường THPT Tương Dương 1. Lương Thị Quỳnh Như là học sinh có hoàn cảnh hết sức éo le. Em và mẹ không có nhà ở, cuộc sống hết sức tạm bợ, thiếu thốn. Ngôi nhà được xây dựng với số tiền gần 150 triệu đồng do chính quyền địa phương hỗ trợ và kêu gọi sự đóng góp từ các nhà hảo tâm.

Đình Tuân