Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi công xây dựng dự án Đường nối từ cao tốc Bắc - Nam với quốc lộ 1 và Cảng biển tổng hợp Cà Ná

Ngày 2/12, tại xã Phước Minh (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận), UBND tỉnh này đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án Đường nối từ cao tốc Bắc - Nam với quốc lộ 1 và Cảng biển tổng hợp Cà Ná. Dự án có tổng mức đầu tư là 903 tỷ đồng.

Các đại biểu nhấn nút phát lệnh khởi công dự án (ảnh: Báo Nhân dân).

Các đại biểu nhấn nút phát lệnh khởi công dự án (ảnh: Báo Nhân dân).

Đây là dự án được UBND tỉnh Ninh Thuận giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm chủ đầu tư tại. Dự án có tổng chiều dài tuyến 14,8km, đi qua các xã: Phước Hà, Nhị Hà, Phước Ninh và Phước Minh của huyện Thuận Nam.

Trong đó, điểm đầu từ Km 0+000 tại nút giao cao tốc Bắc - Nam với đường tỉnh 709 thuộc xã Nhị Hà (huyện Thuận Nam), sau đó tuyến sẽ đi về phía Đông Nam khoảng 9,8km để giao cắt với quốc lộ 1 tại Km 1578+900; điểm cuối tại Km 14+800 giáp ranh giới Khu công nghiệp Cà Ná thuộc xã Phước Diêm (huyện Thuận Nam). Kết cấu mặt đường bằng bê tông nhựa cấp cao A1 Ey ≥ 160 Mpa; loại công trình giao thông cấp II.

Tổng mức đầu tư của dự án là 903 tỷ đồng, được chia thành 2 dự án thành phần. Trong đó, dự án thành phần 1, đoạn nối từ đường cao tốc Bắc - Nam với quốc lộ 1 có chiều dài 10,14km; dự án thành phần 2, đoạn từ quốc lộ 1 đến giáp ranh giới Khu công nghiệp Cà Ná có chiều dài 4,66km.

Ông Phan Tấn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, dự án sau khi xây dựng xong sẽ là một tuyến đường huyết mạch, liên thông, liên kết giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của tỉnh, đặc biệt là Cảng biển tổng hợp Cà Ná có thể tiếp nhận tàu có tải trọng 300.000 ĐWT với đường cao tốc Bắc - Nam, kết nối lên các vùng kinh tế Tây Nguyên trong tương lai, giúp vận chuyển, lưu thông hàng hóa, tạo động lực thúc đẩy phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng và của tỉnh nói chung.

“Bên cạnh đó, dự án còn tạo thuận lợi trong xử lý tình huống ứng phó với thiên tai; nâng cao tiềm lực an ninh, quốc phòng và từng bước hoàn thiện quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Thuận theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 11/1/2022 đã đề ra”, ông Cảnh cho biết.

Diễm Hương