Khởi công xây mới nhà ga hành khách quốc tế Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Gốc
9h sáng 8/9, dự án “Xây dựng nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh” do Công ty cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) làm chủ đầu tư sẽ chính thức khởi công xây dựng mới.

Khởi công xây mới nhà ga hành khách quốc tế Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh - Ảnh 1

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Năm 2015, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã đón tiếp hơn 2,7 triệu lượt hành khách, vượt 80% so với công suất thiết kế của nhà ga hiện hữu. Bên cạnh đó, việc tăng cường số lượng các chuyến bay quốc tế sử dụng máy bay thân rộng (code E) đòi hỏi cơ sở hạ tầng phải được nâng cấp. Vì vậy, việc xây mới nhà ga trở thành một nhu cầu cấp thiết đối với chiến lược phát triển kinh tế, du lịch, thu hút đầu tư vào tỉnh Khánh Hòa - một trong những trung tâm văn hóa, du lịch trọng điểm với nhiều tiềm năng phát triển của Việt Nam nói riêng và khu vực miền Trung, Tây Nguyên nói chung.

Dự án sẽ được chia thành 3 giai đoạn, lần lượt được thiết kế với công suất 2,5 và 4 triệu khách/năm, khả năng đón 1.250 khách (2 chiều đến và đi) trong giờ cao điểm; đạt công suất phục vụ tối đa 8 triệu khách/năm vào năm 2030. Dự kiến, dự án được thi công trong vòng 18 tháng, sẽ hoàn thành và chạy thử vào tháng 3 năm 2018.

La Giang

Tin nóng

Tin mới