Khơi dậy lòng nhiệt huyết, khắc phục mọi khó khăn

Gốc
QĐND Online - Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Duy Nam, Chính trị viên Kho K19, Phòng Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: "Đơn vị chúng tôi có nhiệm vụ dự trữ, quản lý, tiếp nhận, cấp phát và bảo đảm vũ khí, trang bị kỹ thuật, đạn dược phục vụ huấn luyện, chiến đấu cho lực lượng vũ trang tỉnh. Điều kiện khối lượng công việc nhiều, cán bộ, nhân viên của đơn vị thường xuyên hoạt động trong môi trường độc hại, nguy hiểm...nên rất dễ nảy sinh tư tưởng ngại khó, ngại khổ. Do đó, để đơn vị có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, lãnh đạo, chỉ huy Kho đã đề ra nhiều biện pháp, trong đó chú trọng khơi dậy lòng nhiệt huyết, ý chí khắc phục khó khăn của bộ đội; tạo động lực để họ thêm yêu và gắn bó với đơn vị, xây dựng kho ngày càng vững mạnh".

Cán bộ, nhân viên Kho K19 làm nhiệm vụ bảo quản đạn cối.

Cùng Thiếu tá Nguyễn Duy Nam, chúng tôi đến thăm Trạm bảo dưỡng của đơn vị. Tại đây, các cán bộ, nhân viên của đơn vị đang miệt mài làm nhiệm vụ bảo dưỡng định kỳ đối với vũ khí trang bị. Chứng kiến hình ảnh họ thận trọng cọ gỉ từng viên đạn, khẩu pháo mới thấy được sự nguy hiểm của công việc này. Đại úy QNCN Đậu Bá Xuân, Trung đội trưởng trung đội bảo quản, người có 7 năm liền là chiến sĩ thi đua cơ sở tâm sự với chúng tôi: “Quy trình bảo quản, bảo dưỡng rất khắt khe, đòi hỏi người nhân viên bảo quản phải thật tỉ mỉ, chặt chẽ và hết sức tập trung. Điều quan trọng nhất là mỗi người phải có lòng nhiệt huyết và yêu nghề, yêu kho thì mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ”.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, để khơi dậy lòng nhiệt huyết, tình yêu đối với nghề, với đơn vị của mỗi cán bộ, nhân viên, lãnh đạo, chỉ huy Kho K19 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, tinh thần vượt khó, thái độ trách nhiệm cùng quyết tâm cao độ để họ có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, để nâng cao chất lượng hoàn thành nhiệm vụ, h ằ ng tuần, h ằ ng tháng, chỉ huy Kho K19 đã đề ra chỉ tiêu để các bộ phận phấn đấu. Những nội dung mới, việc khó, những hạn chế cần khắc phục...được lãnh đạo, chỉ huy kho đặc biệt chú trọng. Ngoài ra, đơn vị còn đặc biệt quan tâm, giúp đỡ, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội, nhất là những cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Nhờ đó, 100% cán bộ, nhân viên của kho luôn xác định tốt tư tưởng, yên tâm công tác, nỗ lực hết mình vì công việc.

Là người nhiều năm gắn bó với đơn vị và luôn tâm huyết với nghề, Trung úy QNCN Nguyễn Văn Phước, t hủ kho đạn chia sẻ: “Nhiệm vụ của những nhân viên giữ và quản lý vũ khí, trang bị kỹ thuật có nhiều khó khăn, vất vả. Bởi vậy, muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ thì việc đầu tiên phải phát huy được vai trò gương mẫu, trách nhiệm cũng như tinh thần vượt khó, đoàn kết của cả tập thể. Trong đó, cá nhân mỗi người cũng phải xác định tốt tư tưởng, nhiệm vụ để có thái độ, động cơ đúng đắn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của đơn vị”.

Đến thăm các nhà kho của đơn vị, đi trên con đường bê tông với những hàng cây xanh và ngắm nhìn những dãy nhà kho, khu làm việc... được bố trí xây dựng hợp lý và khoa học; hệ thống biển bảng tuyên truyền, pa - nô, áp phích; vật chất phòng, chống cháy nổ trong khu kỹ thuật, xung quanh nhà kho được củng cố, đủ về số lượng, bảo đảm chất lượng...chúng tôi thầm nghĩ, có được những kết quả như ngày hôm nay, cán bộ, nhân viên của Kho K19 đã phải đổ biết bao mồ hôi, công sức. Chính họ, những người lính giàu nhiệt huyết, niềm đam mê với nghề đã góp phần làm nên thương hiệu “Kho kỹ thuật tiêu biểu, kiểu mẫu”, đơn vị nhiều năm liền được các cấp khen thưởng, chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu; trở thành một trong những đơn vị điển hình trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh Hà Tĩnh.

Bài và ảnh: PHẠM VĂN AN

Tin nóng

Tin mới