Atum Atum kéo dài từ nay đến ngày 9.10 tại Thành phố sáng tạo - Hanoi Creative City (Hà Nội).

Khoi dong 'cho' nghe thuat duong dai - Anh 1

Tác phẩm của nghệ sĩ Bùi Thanh Tâm tại chương trình Atum Atum Ảnh: BTC cung cấp

Atum Atum là chương trình khởi động cho chuỗi hoạt động của Tổ chức Nghệ thuật Real Art nhằm mang đến cơ hội cho người yêu nghệ thuật trong nước được trực tiếp chiêm ngưỡng và mua các tác phẩm đương đại VN và quốc tế, kéo dài từ nay đến ngày 9.10 tại Thành phố sáng tạo - Hanoi Creative City (Hà Nội).

20 tác phẩm của 9 nghệ sĩ đương đại VN gồm nghệ sĩ Vũ Dân Tân, Trần Lương, Trương Tân, Lê Quảng Hà, Nguyễn Minh Thành, Lê Kinh Tài, Bùi Thanh Tâm, Đàm Đăng Lại, Tuấn Mami và nghệ sĩ quốc tế người Mỹ gốc Nga Leonid Tsetkov được lựa chọn giới thiệu trong chương trình Atum Atum lần này. Trong đó, nhiều nghệ sĩ là những tên tuổi nổi bật của nền nghệ thuật đương đại VN và quốc tế.

Cố họa sĩ Vũ Dân Tân là một trong 3 nghệ sĩ VN đã tham gia chương trình Nghệ thuật đương đại châu Á - Thái Bình Dương năm 1996, 1997. Nhiều tác phẩm của ông được trưng bày và sưu tập ở nhiều quốc gia như Pháp, New Zealand, Úc, Đức, Phần Lan, Nhật, Mỹ, Singapore...

Trần Lương là nghệ sĩ tiên phong trong cộng đồng nghệ thuật tại VN. Tác phẩm của anh nằm trong bộ sưu tập của nhiều bảo tàng danh tiếng như Solomon R.Guggenheim Museum (New York, Mỹ), Singapore Art Museum (Singapore), Fukuoka Asian Art Museum (Nhật Bản). Tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật Yale (Mỹ), Leonid Tsetkov đã tham gia nhiều triển lãm lớn tại các bảo tàng nghệ thuật tại Mỹ, Ý, Hà Lan, Đức.

Ngọc An