Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi động cuộc thi 'Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech'

Cuộc thi 'Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech' dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước.

Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2022

Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2022

Chiều nay (25/7), tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trụ sở Canon Việt Nam đã diễn ra chương trình Livestream Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2022 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là lần thứ 4 cuộc thi được tổ chức.

Sau thành công năm 2021 với hơn 74 ý tưởng, sản phẩm sáng tạo độc đáo từ 12 trường đại học khối kỹ thuật khu vực miền Bắc, năm nay sẽ là năm đầu tiên Cuộc thi mở rộng quy mô ra toàn quốc.

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” là một cuộc thi chế tạo thiết bị tự động. Chie (trong tiếng Nhật) là trí tuệ & Tech (viết tắt của từ Technology trong tiếng Anh) là công nghệ, Chie-Tech được dùng để nói đến việc vận dụng trí tuệ và công nghệ để nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng.

Các sản phẩm Chie-tech thường nhỏ gọn và có chi phí thấp nên có thể thay thế các máy móc đắt tiền một cách dễ dàng và có thể đối ứng linh hoạt với sự biến động sản xuất. Do đó Chie-tech đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước và hướng tới mục đích nâng cao kỹ năng của sinh viên trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo sản phẩm tự động thực tế.

Ngoài ra, tham gia cuộc thi sinh viên còn có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp.

Đến với cuộc thi, các đội thi sẽ tham gia thiết kế, chế tạo sản phẩm tự động theo yêu cầu đề bài mà Ban Tổ chức đưa ra. Chủ đề năm nay là: Chế tạo thiết bị kẹp giấy. Tham gia cuộc thi, các đội sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ kinh phí để chế tạo sản phẩm.

Trong cuộc thi năm 2022, Ban cố vấn kỹ thuật sẽ tăng cường hoạt động giám sát, kiểm tra quá trình chế tạo sản phẩm hơn nữa nhằm hỗ trợ các đội thi hoàn thiện sản phẩm của mình một cách tốt nhất.

Những sản phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn tham gia vòng bình chọn online và Vòng triển lãm và chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12 năm 2022.

Tại đây, các đội thi sẽ thuyết trình và vận hành sản phẩm, trả lời các câu hỏi của Hội đồng giám khảo. Hội đồng Giám khảo của Cuộc thi là những chuyên gia đến từ Công ty TNHH Canon Việt Nam, đại diện Trung ương Đoàn và chuyên gia đầu ngành về kỹ thuật chế tạo.

Tại Ngày hội, các sinh viên quan tâm tới khoa học, công nghệ sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với các chuyên gia đầu ngành, những kỹ sư xuất sắc trong và ngoài nước.

Cơ cấu các giải thưởng như sau: 1 Giải Nhất trị giá 30 triệu đồng tiền mặt, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 2 Giải Nhì, trị giá mỗi giải 20 triệu đồng tiền mặt, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 3 Giải Ba, trị giá mỗi giải 10 triệu đồng tiền mặt, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngoài ra còn có Giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến; trong đó 1 Giải Nhất trị giá 3 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban tổ chức; 1 Giải Nhì trị giá 2 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban tổ chức; 1 Giải Ba trị giá 1 triệu đồng và chứng nhận của Ban tổ chức.

Với Giải thưởng tập thể: Có 3 giải dành cho 3 trường thuộc 3 khu vực miền Bắc; miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam có số lượng bài dự thi nhiều nhất (chỉ xét giải với các trường có từ 5 bài dự thi trở lên), mỗi giải trị giá 5 triệu đồng tiền mặt; 3 giải dành cho 3 tỉnh, thành phố thuộc 3 khu vực miền Bắc; miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam có số lượng bài dự thi nhiều nhất (chỉ xét giải với các tỉnh, thành phố có từ 10 bài dự thi trở lên), mỗi giải trị giá 5 triệu đồng tiền mặt.

Bên cạnh đó, các thí sinh có kết quả tốt trong cuộc thi cũng sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại Canon Việt Nam.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và Canon Việt Nam mong muốn Cuộc thi Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ dành cho sinh viên kỹ thuật, ngày càng được mở rộng quy mô, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, cũng như sự phát triển bền vững của Việt Nam trong thời gian tới./.

Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/khoi-dong-cuoc-thi-cong-nghe-tri-tue-student-chie-tech/252407.html