Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020

Từ cuối tháng 9-2019, Cuộc thi 'Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020' - Miss Capital ASEAN 2020 sẽ được chính thức khởi động

Theo Ban tổ chức, cuộc thi này nhằm thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa các nước trong khối ASEAN, để tuổi trẻ Việt Nam nói riêng, tuổi trẻ trong khu vực nói chung tìm hiểu về giá trị văn hóa, lịch sử của các di sản Việt Nam và các nước ASEAN, đặc biệt là các di sản văn hóa, di sản thiên nhiên đã được UNESCO vinh danh là di sản của nhân loại.

Đồng thời, đây cũng là hoạt động tuyên truyền, quảng bá sâu rộng các giá trị của di sản văn hóa, tiềm năng du lịch, kinh tế, lịch sử đất nước, con người Việt Nam, khẳng định ASEAN là một mái nhà chung mà khu vực ASEAN muốn quảng bá đến bạn bè quốc tế.

Á hậu Thụy Vân chụp ảnh lưu niệm với Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2012 tại buổi họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020.

Cuộc thi “Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020” dựa trên ý tưởng từ cuộc thi cấp quốc gia đầu tiên “Người đẹp kinh đô Việt Nam 2006” do bà Nguyễn Thị Tâm là chủ sở hữu đề án. Sau thành công của cuộc thi đầu tiên ở cấp quốc gia, thương hiệu Miss Capital đã được đăng ký bản quyền tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Công ty cổ phần Tập đoàn Đa Biên dự kiến cũng sẽ tổ chức cuộc thi Miss Capital World tại Matxcơva vào mùa hè 2021 với sự tham gia của hơn 80 người đẹp tại các quốc gia trên thế giới. Cuộc thi “Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 - Miss Capital ASEAN” được tổ chức cũng là tạo tiền đề cho cuộc thi quốc tế này.

Ban tổ chức sẽ nhận hồ sơ dự thi từ ngày 15-11-2019 đến hết ngày 15-2-2020. Vòng sơ khảo sẽ diễn ra ở 10 quốc gia: Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Brunei, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Lào, Philippines, Malaysia. Vòng chung khảo dự kiến từ 15-3-2020 đến 25-3-2020 tại Hà Nội.

Vòng chung kết được tổ chức tại Ninh Bình dự kiến từ 15-4-2020 đến 27-4-2020. Các nữ công dân có quốc tịch ở các quốc gia là thành viên khối ASEAN, hiện đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia là thành viên khối ASEAN hội tụ đủ các tiêu chuẩn mà Ban tổ chức đề ra đều có thể đăng ký tham gia cuộc thi này.

Vòng tuyển sinh của cuộc thi sẽ được Ban tổ chức phối hợp với Quỹ hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam (Hội Di sản văn hóa Việt Nam) thực hiện bằng dự án: “Tìm hiểu, quảng bá văn hóa, di sản của các quốc gia thành viên ASEAN nhằm đóng góp tích cực cho việc phát triển kinh tế du lịch”.

Người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 sẽ nhận số tiền thưởng 300 triệu đồng cùng vương miện trị giá 500 triệu đồng. Á hậu 1 nhận tiền thưởng 200 triệu đồng cùng vương miện 100 triệu đồng kèm nhiều hiện vật của nhà tài trợ. Á hậu 2 nhận tiền thưởng 100 triệu đồng, vương miện 100 triệu đồng kèm theo hiện vật của nhà tài trợ.

Ngoài các giải chính, Ban tổ chức còn trao nhiều giải phụ mỗi giải 35 triệu đồng và quà tặng của BTC, như: “Người đẹp di sản”, “Người đẹp tài năng”, “Người đẹp du lịch”, “Người đẹp áo dài Việt Nam”, “Người đẹp truyền thông”, “Người đẹp thời trang ASEAN”.

Đêm chung kết cuộc thi “Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 - Miss Capital ASEAN 2020” sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp dự kiến trên kênh VTV3 hoặc VTV6 và được Đài truyền hình TV LAO HD, Đài Truyền hình Thái Lan truyền hình trên các kênh trong nước và nước ngoài.

Đối tượng dự thi:

- Là nữ công dân có quốc tịch ở các quốc gia là thành viên khối ASEAN, hiện đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia là thành viên khối ASEAN.

- Độ tuổi: đủ 18 đến 27 tuổi (Theo Chứng minh thư, Căn cước, Hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng minh nhân thân còn thời hạn)

- Có đạo đức tốt, có vẻ đẹp tự nhiên, chưa từng qua phẫu thuật thẩm mỹ và chưa từng qua chuyển đổi giới tính, có chiều cao từ 165cm trở lên.

- Không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

- Chưa lập gia đình, chưa sinh con, được hiểu là chưa làm đám cưới theo phong tục tập quán, chưa đăng ký kết hôn lần nào.

- Trình độ văn hóa: tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

Thí sinh đăng ký dự thi theo mẫu chung của ban tổ chức được đăng tải trên website misscapitalasean.com.

Xuân Ban

Nguồn VNCA: http://vnca.cand.com.vn/doi-song-van-hoa/khoi-dong-cuoc-thi-hoa-hau-kinh-do-asean-2020-563401/