Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN

Cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia Ninh Bình 2020, đồng thời cũng là hoạt động cổ vũ cho năm luân phiên Chủ tịch ASEAN mà Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch. Dự kiến vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 27-4-2020 tại quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình.

Hoa hậu hoàn vũ 2015 Natalia Glebova đến dự họp báo.

Cuộc thi do Công ty cổ phần Tập đoàn Đa Biên tổ chức theo giấy phép của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp ngày 31-7 vừa qua, dựa trên ý tưởng từ cuộc thi cấp quốc gia đầu tiên Người đẹp Kinh đô Việt Nam 2006.

Theo thể lệ của cuộc thi, tất cả nữ công dân từ 18 đến 27 tuổi có quốc tịch ở các quốc gia là thành viên khối ASEAN, hiện đang sinh sống và làm việc tại ASEAN đều có quyền đăng ký tham gia cuộc thi. BTC sẽ nhận hồ sơ từ ngày 15-11-2019 cho đến hết ngày 15-2-2020. Vòng sơ khảo diễn ra ở mười quốc gia: Việt Nam, Cam-pu-chia, Myanmar, Bruney, Singapore, Indonesia, Thái-lan, Lào, Philippines, Malaysia. Vòng chung khảo dự kiến từ 15 đến 25-3-2020 tại Hà Nội. Vòng chung kết diễn ra từ ngày 15 đến 27-4-2020 tại quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình. Thí sinh giành vương miện hoa hậu sẽ được trao vương miện trị giá 500 triệu đồng cùng giải thưởng trị giá 300 triệu đồng. Á hậu 1 nhận vương miện trị giá 100 triệu đồng cùng tiền thưởng 200 triệu đồng. Á hậu 2 nhận tiền thưởng 100 triệu đồng kèm vương miện 100 triệu đồng. Các thí sinh đoạt giải phụ như Người đẹp di sản, Người đẹp tài năng, Người đẹp du lịch, Người đẹp áo dài Việt Nam, Người đẹp truyền thông, Người đẹp thời trang ASEAN sẽ được trao giải thưởng trị giá 35 triệu đồng cùng quà tặng của BTC.

BTC cho biết, vòng tuyển sinh của cuộc thi, BTC sẽ phối hợp với Quỹ hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam (Hội Di sản văn hóa Việt Nam) thực hiện dự án “Tìm hiểu, quảng bá văn hóa, di sản của các quốc gia thành viên ASEAN nhằm đóng góp tích cực cho việc phát triển kinh tế du lịch. Đối tượng là các nữ sinh tại các trường cao đẳng, ĐH ở Việt Nam và trong khối ASEAN. Giải thưởng của cuộc thi tìm hiểu này gồm hai giải nhất, ba giải nhì, năm giải ba và 10 giải khuyến khích, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng. Đây cũng là hoạt động đồng hành của cuộc thi Hoa hậu ASEAN.

TUYẾT LOAN

Nguồn Nhân Dân: http://nhandan.com.vn/vanhoa/dong-chay/item/41679002-khoi-dong-cuoc-thi-hoa-hau-kinh-do-asean.html