Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi động cuộc thi viết 'Đọc sách để thay đổi'

Cuộc thi 'Đọc sách để thay đổi' nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập.

Ảnh minh họa

Ngày 22/7, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tổ chức cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” và chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021).

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước; tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu phát sinh bất cứ vấn đề nào liên quan đến bản quyền của các yếu tố được đề cập trong tác phẩm dự thi; tính chính xác của các thông tin trong bài viết…

Nội dung của bài viết xoay quanh tầm quan trọng của văn hóa đọc đối với độc giả, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ hiện nay. Các tác giả tham gia dự thi có thể chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa đã làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân; câu chuyện có thật của những con người vươn lên trong cuộc sống thông qua việc đọc sách…

Các bài dự thi sẽ được đăng tải trên fanpage Cổng tri thức Thánh Gióng, fanpage Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 22/7 đến 15/9/2021.

Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (trong tháng 10/2021). Ban Tổ chức sẽ chọn ra các tác phẩm xuất sắc để trao 1 giải Nhất ,1 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 Giải Khuyến khích. Các giải thưởng đều kèm theo Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

Các tác giả gửi bài dự về địa chỉ Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện thoại: 024.62782663, trước ngày 15/9/2021 (ngoài bì thư ghi rõ Dự thi Cuộc thi viết "Đọc sách để thay đổi"); hoặc gửi qua email: congtrithucthanhgiong@gmail.com.

Phú Văn

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/khoi-dong-cuoc-thi-viet-doc-sach-de-thay-doi-618493.html