Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi động Dự án phát triển giáo dục nghề nghiệp Việt Nam - Đan Mạch

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Bộ Trẻ em và Giáo dục Đan Mạch vừa phối hợp tổ chức sự kiện khởi động Dự án Phát triển GDNN Việt Nam - Hợp tác giữa Việt Nam - Đan Mạch pha 2.

Theo Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục GDNN, gắn kết GDNN với doanh nghiệp (DN) là giải pháp trọng tâm nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng GDNN trong giai đoạn tới nên kết quả và kinh nghiệm đúc rút của dự án sẽ là cơ sở quan trọng để đề xuất chính sách và giải pháp đẩy mạnh sự tham gia của DN trong GDNN. Mục tiêu của Dự án pha 2 nhằm thúc đẩy sự liên kết chặt chẽ giữa các trường, cơ quan chức năng và DN; tăng cường tính tự chủ, thúc đẩy quản trị cơ sở GDNN; tăng cường năng lực cho các cán bộ, giáo viên về phát triển GDNN và quản lý sự thay đổi trong GDNN; tăng cường hợp tác giữa các cơ sở GDNN các DN thuộc lĩnh vực liên quan và tăng cường hoạt động thu hút giới trẻ vào học GDNN; đẩy mạnh hợp tác, trao đổi giáo viên và cán bộ quản lý GDNN giữa hai nước Việt Nam và Đan Mạch, dự án hỗ trợ 12 trường cao đẳng có đào tạo 3 nghề là: thiết kế đồ họa, nội thất và thực phẩm.

Đại diện các bên liên quan tại buổi làm việc

Ông Henrik Hjorth, Tham tán Giáo dục Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, bày tỏ tin tưởng dự án sẽ triển khai hiệu quả với sự cam kết của các bên liên quan, đặc biệt là từ 12 trường cao đẳng tham gia dự án và sự tham gia của các DN trong hội đồng kỹ năng nghề địa phương.

Tin-ảnh: H.Lê

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/cong-doan/khoi-dong-du-an-phat-trien-giao-duc-nghe-nghiep-viet-nam-dan-mach-2019121422070757.htm