Từ ngày 5-7/8, vòng chung kết chương trình tìm kiếm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam “Giấc mơ sân cỏ - Football Dreams 2013” sẽ diễn ra tại sân Thống Nhất để chọn ra những em xuất sắc nhất đến học viện Aspire- Qatar trong 1 tháng tham dự VCK thế giới.

“Giấc mơ sân cỏ” là một chương trình phi lợi nhuận do Học viện tài năng thể thao Aspire (Aspire Academy for Sport Excellence) – Qatar bắt đầu khởi xướng từ năm 2007 với sự tư vấn và hỗ trợ của các HLV bóng đá trẻ đến từ CLB Barcelona (Tây Ban Nha).

30 thí sinh lọt vào VCK trong buổi tập sáng 5/8.

Ngoài thi đấu đối kháng, họ còn được kiểm tra sức khỏe rất kỹ.

Mục tiêu của chương trình là hướng tới việc hỗ trợ phát triển bóng đá trẻ tại Châu Phi, một số nước Nam Mỹ và Đông Nam Á, thông qua việc tổ chức các sân chơi bóng đá cho trẻ em tại các nước này để giúp các cầu thủ trẻ được chơi bóng cũng như mong muốn giúp các em phát huy tài năng, bộc lộ năng khiếu để có thể biến giấc mơ thành sự thật “trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp”.

Tại Việt Nam, sau 4 tháng triển khai tuyển chọn trên khắp các tỉnh, thành cả nước đã chọn được 30 cầu thủ nhí xuất sắc nhất trong độ tuổi 13-14 lọt vào tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc diễn ra trong 3 ngày 5,6 và 7/8/2013 trên sân vận động Thống Nhất-TP.HCM. Qua 6 kỳ tổ chức từ 2008-2013, “Giấc mơ sân cỏ” ngày càng tạo được sự thu hút, quan tâm của dư luận và khẳng định được sự uy tín của chương trình thông qua con số đăng ký tham dự mỗi năm một tăng cao của các cầu thủ trẻ trên khắp tỉnh, thành.

Milutinovic sẽ chọn ra 3 cầu thủ xuất sắc nhất đến Học viện Aspire.

Đáng chú ý, tại VCK Giấc Mơ Sân Cỏ năm nay, còn có sự xuất hiện đặc biệt của HLV Serbia – Ông Bora Milutinovic, với biệt danh “phù thủy trắng” hiện đang là cố vấn kỹ thuật của Học viện Aspire, phối hợp cùng LĐBĐ Qatar trong việc đào tạo cầu thủ trẻ hướng tới World Cup 2022. HLV Milutinovic là người rất nổi tiếng trong thế giới bóng đá bởi thành tích cùng 5 đội bóng khác nhau dự VCK World Cup: Mexico (1986), Costa Rica (1990), Mỹ (1994), Nigeria (1998) và Trung Quốc (2002).

Đích thân HLV được mệnh danh là “phù thủ trắng” này sẽ trực tiếp cùng các HLV khác đưa ra các bài kiểm tra thể lực, tốc độ, tư duy chiến thuật, phối hợp đồng đội, kỹ thuật cá nhân và thi đấu đối kháng nhằm chọn ra 3 cầu thủ nhí xuất sắc nhất tham dự VCK Thế giới tranh suất học bổng đào tạo 3 năm tại Qatar.

NGUYỄN ĐĂNG

Theo Infonet