(TGĐA Online) - Nhằm tôn vinh và tìm kiếm các tài năng trẻ hoạt động trong ngành điện ảnh và truyền thông đa phương tiện. Hội đồng Anh Việt Nam sẽ tổ chức Giải thưởng Doanh nhân Điện ảnh và Truyền thông đa phương tiện quốc tế 2013, với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Người chiến thắng sẽ đại diện Việt Nam đến Vương quốc Anh tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Giải thưởng cùng với những người chiến thắng đến từ khắp nơi trên toàn thế giới. Đây là một trong chuỗi các hoạt động nhằm kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Các ứng viên cần có một bản tóm tắt quá trình làm việc trong lĩnh vực điện ảnh/ truyền thông đa phương tiện, những thành tựu và hiểu biết về ngành này cũng như bản giới thiệu làm nổi bật lý do mình là một “doanh nhân điện ảnh/truyền thông đa phương tiện”.

Các ứng viên lọt vào vòng phỏng vấn sẽ thực hiện một bài thuyết trình 20 phút và 15 phút phỏng vấn với ban giám khảo bằng tiếng Anh. Nội dung bài thuyết trình và trả lời phỏng vấn của ứng viên cần tập trung vào những thông tin về tình hình ngành điện ảnh và truyền thông đa phương tiện Việt Nam, những thành quả mà ứng viên đã đạt được trong ngành và những lợi ích mà việc tham gia giải thưởng này mang lại.

Ứng viên đoạt giải nhất sẽ được vinh dự trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt trong những hoạt động thuộc khuôn khổ giải thưởng “Doanh nhân Điện ảnh và Truyền thông đa phương tiện” tại Vương quốc Anh. Trong 1 tuần tại London, người chiến thắng sẽ có cơ hội tham gia London Cross Media Forum 2013 . Diễn đàn này quy tụ các nhà sáng tạo, nhà tư tưởng và doanh nghiệp từ các lĩnh vực truyền thông khác nhau như phim, truyền hình, phần mềm tương tác, mạng trực tuyến, điện thoại, game, xuất bản và tổ chức các sự kiện trực tuyến.

Đồng thời, người chiến thắng trong cuộc thi này sẽ được giao lưu trong các sự kiện thuộc khuôn khổ London Film Festival và buổi hội thảo với các đối tác tại Vương quốc Anh và các chuyên gia về ngành này. Người chiến thắng sẽ có cơ hội kết nối giới thiệu sản phẩm/ ý tưởng của mình tới với thị trường Anh và đặt nền móng cho những dự án hợp tác kinh doanh trong tương lai.

Ông Ian Robinson , Quyền Giám đốc Hội Đồng Anh Việt Nam nói: “Việt Nam là một nước năng động với tốc độ phát triển nhanh chóng, nhờ vậy vị trí và danh tiếng của Việt Nam trên quốc tế đã được nâng tầm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Một ngành công nghiệp điện ảnh và truyền thông đa phương tiện độc đáo, mang tính sáng tạo và mạnh mẽ sẽ là yếu tố quan trọng giúp Việt Nam tiếp tục phát triển và là dấu hiệu cho thấy rằng Việt Nam đã rất sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách”.

Cô Lê Anh Thơ , Giám đốc các dự án Nghệ thuật và sáng tạo, nhà tổ chức của cuộc thi này tại Việt Nam, nói thêm: “Để trở thành người đại diện cho Việt Nam trong cuộc thi này, người chiến thắng phải thể thiện được những kỹ năng xuất sắc của một doanh nhân cũng như thể hiện được tiềm năng lãnh đạo. Đồng thời, ứng viên cũng cần có kỹ năng giao tiếp tốt bao gồm khả năng tiếng Anh và có tầm nhìn thực tiễn về tương lai của ngành điện ảnh/truyền thông đa phương tiện của Việt Nam”.

Để tham gia, ứng viên cần gửi một bộ hồ sơ hoàn chỉnh gồm đơn tham gia, bản tóm tắt quá trình làm việc trong lĩnh vực điện ảnh/truyền thông đa phương tiện bằng tiếng Anh và bản sao CMND hoặc hộ chiếu tới Hội Đồng Anh.

Đối tượng tuyển chọn của cuộc thi là công dân Việt Nam, từ 21 đến 35 tuổi (tính đến ngày 25/08/2013) và đang công tác trong lĩnh vực điện ảnh/truyền thông đa phương tiện, bao gồm:

· Phim, truyền hình và hiệu ứng hình ảnh động – phát triển,sản xuất, hậu kỳ/ tạo hiệu ứng đặc biệt

· Các hoạt động liên quan đến phân phối và bán phim, chương trình truyền hình và hoạt hình và các nội dung liên quan đến truyền thông đa phương tiện

· Các sự kiện như triển lãm phim, truyền hình và hoạt hình, bao gồm rạp chiếu phim và các chương trình quản lý lễ hội/ sự kiện liên quan.

· Là chuyên gia, nhà tư vấn và làm việc tại các công ty hỗ trợ sự phát triển của những ngành này (ví dụ như kỹ năng về viết kịch bản hay hiệu ứng hình ảnh).

· Là người viết các phần mềm tương tác, giải trí và game, các công ty chuyên ngành và các nhà xuất bản – hoạt động trên nhiều kênh khác nhau như internet, truyền hình, các thiết bị thu phát tín hiệu hay di động).

Để tải đơn tham gia, truy cập trang www.britishcouncil.org/vietnam . Đơn gửi về cô Đặng Hương Lan, Quản lý dự án Kinh tế sáng tạo, Hội đồng Anh, 20 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ (Hà Nội), hoặc qua emai tới địa chỉ Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. trước ngày 25/08/2013.

Giải thưởng Doanh nhân Điện ảnh và Truyền thông đa phương tiện 2013 là hoạt động tiếp nối thành công của Hội Đồng Anh trong việc tổ chức Giải thưởng Thời trang năm 2008, Giải thưởng Điện ảnh năm 2010 và Giải thưởng thiết kế năm 2011. Giải thưởng này là một phần trong chương trình Doanh nhân sáng tạo trẻ (YCE) của Hội Đồng Anh.

Minh Tuyền