P.Nết

(Cadn.com.vn) - Đà Nẵng - Sáng 30-10, tại nhà thi đấu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD-ĐT TP phối hợp cùng Cty DDT Eduspec, Học viện STEM tổ chức Ngày hội Robothon quốc gia năm 2016, với sự tham gia của 236 HS đến từ 11 trường tiểu học đóng trên địa bàn (tăng gấp 2,5 lần so với năm 2015), chia thành 80 đội để thi đấu. Trong đó, có 33 đội hạng sơ cấp, 47 đội hạng trung cấp cho 2 mô hình robot NXT và EV3. Chủ đề của cuộc thi năm nay là Internet of Things (IoT) - Internet kết nối vạn vật. Theo đó, các thí sinh sẽ tham gia lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như: thu nhận, trích xuất, phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống...

Khoi dong ngay hoi Robothon quoc gia nam 2016 - Anh 1

Các em HS bậc tiểu học Đà Nẵng tham gia Ngày hội Robothon cấp quốc gia. Ảnh: H.H

Ngày hội Robothon cấp quốc gia năm nay được tổ chức tại 3 thành phố lớn gồm: Đà Nẵng, Hà Nội và TPHCM. Sau Đà Nẵng, ngày hội sẽ tiếp tục diễn ra tại Hà Nội vào ngày 5-11 và TPHCM vào ngày 6-11. Các đội tuyển đạt giải sẽ được đề cử để tham dự cuộc thi Robothon quốc tế tổ chức tại Malaysia vào ngày 4-12.

Ngày hội Robothon được tổ chức hàng năm là sân chơi robot phổ biến dành cho lứa tuổi HS bậc tiểu học và trung học tại Đông Nam Á nhằm khuyến khích tinh thần học hỏi, khám phá và sáng tạo của các em HS để từng bước làm chủ công nghệ, ứng dụng khoa học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.