Khởi động thị trường bánh trung thu

Gốc
Còn hơn tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng thời điểm này, thị trường bánh trung thu đã bắt đầu khởi động. Theo dự báo của các nhà sản xuất, nhu cầu bánh trung thu năm nay cao hơn năm ngoái; các doanh nghiệp chú ý nhiều đến dòng bánh cao cấp dùng để biếu, tặng.

Kinh Đô đưa ra thị trường nhiều mẫu mã

CôngThương - Nguồn cung tăng

Ông Trần Quốc Việt - Tổng giám đốc Kinh Đô miền Bắc - cho biết: Nhận định nhu cầu bánh trung thu năm 2013 cao hơn so với các năm trước, ngay từ đầu mùa, Kinh Đô đã cung ứng ra thị trường 2.400 tấn bánh các loại, tăng hơn so với năm ngoái 300 tấn (tăng hơn 10%). Chung nhận định như Kinh Đô, Bibica đưa ra thị trường 550 tấn bánh, tăng 10% so với năm 2012.

Theo anh Trần Tuấn Anh - nhân viên gian hàng bánh trung thu Kinh Đô đặt cạnh cổng Trường đại học Y Hà Nội, hiện mỗi ngày bán được gần 100 cái bánh, doanh thu khoảng 3 - 4 triệu đồng. So với năm ngoái, số lượng người đến mua nhiều hơn.

Cách gian hàng của anh Trần Tuấn Anh không xa là gian hàng của Công ty CP Thực phẩm Hữu Nghị. Chị Vũ Thị Quyên - nhân viên bán hàng - chia sẻ: Doanh thu một ngày của gian hàng đạt khoảng 3 triệu đồng, tương đương với gần 100 cái bánh. So với năm ngoái, số lượng bánh bán ra tăng cao hơn...

Ghi nhận của phóng viên, giá bánh năm nay tăng khoảng 2 - 3 ngàn đồng/chiếc, tức tăng từ 6 - 8%, nhưng người tiêu dùng vẫn rất hào hứng.

Dòng bánh cao cấp “lên ngôi”

Mùa trung thu năm nay, bên cạnh dòng sản phẩm truyền thống, có giá dao động từ 30 - 100 ngàn đồng/chiếc, các nhà sản xuất tung ra thị trường một số sản phẩm mới và hướng nhiều đến những sản phẩm cao cấp, với giá gần 1 triệu - 2 triệu đồng/hộp.

Cụ thể, Kinh Đô cho ra mắt nhiều sản phẩm cao cấp như Trăng Vàng, Kim Cương, Bạch Kim…, cùng các loại bánh thượng hạng: Sò điệp Nhật, Cua Huỳnh Đế, Vi cá thượng hạng… có giá từ gần 1 triệu - 2,5 triệu đồng/hộp.

Để những sản phẩm cao cấp dễ dàng đến tay người tiêu dùng, Kinh Đô thiết kế rất nhiều gian hàng cao cấp tại các trung tâm thương mại lớn như: Parkson Hùng Vương, NowZone (quận 5), Cresent Mall (quận 7)… tại TP. Hồ Chí Minh; Vincom Bà Triệu, Savico Long Biên tại Hà Nội và các gian hàng cao cấp ở các thành phố lớn như Bình Dương, Hải Phòng...

Tương tự, Hải Hà Kotobuki cho ra mắt nhiều dòng bánh cao cấp, như: Trăng vàng viên mãn, giá 990 ngàn đồng/hộp; Trăng vàng tiên nữ, giá 850 ngàn đồng/hộp và Trăng vàng phú quý, giá 630 ngàn đồng/hộp.

Các thương hiệu Bibica, Hữu Nghị, Thu Hương… cũng đưa ra thị trường những dòng bánh trung thu cao cấp, có giá từ 800 đến trên 1 triệu đồng/hộp.

Đặc biệt, các nhà sản xuất rất chú trọng tới tính mỹ thuật cũng như chất lượng tinh hoa trong từng chiếc bánh và chú trọng đến từng nhu cầu của người tiêu dùng. Bibica sản xuất bánh trung thu dinh dưỡng sử dụng đường Isomalt, là chất tạo ngọt tự nhiên, dành cho người ăn kiêng và tiểu đường. Bên cạnh đó, công ty còn dùng các loại nguyên liệu đặc biệt như cua huỳnh đế, trứng cá hồi, yến sào, vi cá, hải sâm để sản xuất bánh phục vụ cho nhu cầu của khách hàng mua làm quà tặng.

Tại các điểm bán bánh trung thu sớm, loại bánh bình dân có giá 35.000- 150. 000 đồng/chiếc, riêng dòng bánh cao cấp thì giá vô chừng, từ 1 triệu đồng/hộp trở lên.

Coi chừng giảm giá “dởm”!

Trang mạng bán hàng udaigia.com (địa chỉ 451 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP.Hồ Chí Minh) quảng cáo mời mua bánh trung thu Kinh Đô giảm 50% giá. Người đại diện trang mạng này cho biết, khách hàng khi đặt tiền mua qua mạng sẽ được trực tiếp giảm 50% trên hóa đơn mua hàng. Truy cập vào mục bánh trung thu, mạng này rao “với giá 25.000 đồng bạn có ngay voucher ưu đãi giá để hưởng chiết khấu giảm giá đến 25% cho mỗi hộp bánh. Mua nhiều được giảm nhiều”.

Ông Nguyễn Xuân Luân - Phó tổng giám đốc Công ty Kinh Đô - khẳng định, việc kinh doanh bánh trung thu qua mạng của các website gây ít nhiều hiểu nhầm cho người tiêu dùng. Công ty Kinh Đô hiện tại không thực hiện bất kỳ hình thức kinh doanh bánh trung thu nào qua mạng. Các website bán bánh trung thu đều không phải là nhà phân phối hay đối tác trực tiếp của Kinh Đô. Ngoài ra, sản phẩm bánh trung thu Kinh Đô luôn được bán đúng giá qui định, không “bán đại hạ giá”, không có chính sách nào có thể tạo điều kiện cho người bán lẻ thực hiện đại hạ giá giảm 50% hay mua 1 tặng 1 cho sản phẩm của công ty trong suốt mùa vụ.

Hòa - Nga - Vĩnh

Kinh Đô đưa ra thị trường nhiều mẫu mã

PHẢN HỒI

Tin nóng

Tin mới