Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi My đại náo ở Cần Thơ

Gốc

Bằng sự trẻ trung, nhí nhảnh, Khởi My đã mang đến không gian âm nhạc sôi động khi đồng hành cùng thầy cô tư vấn học đường cho các bạn học sinh tại tỉnh Cần Thơ.

Trải qua cảm xúc là học sinh cấp 3 chưa lâu nên Khởi My hiểu những bỡ ngỡ của các bạn trong giai đoạn “tập làm người lớn”. Mặc dù, mục đích đến với Cần Thơ của Khởi My chỉ là giao lưu văn nghệ song cô cũng đã có những chia sẻ hữu ích cho các bạn nơi đây. Bên cạnh đó, tiếng hát của Khởi My đã khuấy động không khí khiến cho thầy cô và học sinh có mặt đều phải... lắc lư theo.

“Tự tin Kết nối bạn bè” nhằm chuyển tải đến các bạn học sinh cấp 3 những chương trình tư vấn cần thiết, sinh động và hấp dẫn phù hợp với lứa tuổi học trò về tâm lý, giới tính, định hướng văn thể mỹ, kỹ năng đội nhóm, sinh hoạt cộng đồng… để các bạn tự tin hơn trong học tập, cuộc sống.

Tiếp nối những buổi tư vấn tại các trường THPT trên địa bàn TP.HCM, chương trình đã đến với các trường THPT: Châu Văn Liêm, Phan Ngọc Hiển, Trần Đại Nghĩa tại tỉnh Cần Thơ.

Tình bạn cùng giới, khác giới; Ảnh hưởng tích cực, tiêu cực của tình bạn; Những rung động đầu đời của tình cảm học trò; Những kỹ năng ứng xử để giữ gìn và mở rộng mối quan hệ bạn bè… là những vấn đề được hàng nghìn học sinh quan tâm và trao đổi sôi nổi với Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn.

"Cô từng thấy trường hợp một nữ sinh mặc áo dài bị té xe ngay trước cổng trường, nhưng các em học sinh nam cùng lớp thản nhiên đi qua xem như không thấy. Khi cô hỏi lý do tại sao không chạy đến giúp đỡ bạn thì được các em giải thích là sợ bị mọi người hiểu lầm là người yêu của bạn ấy, sợ bạn trai của bạn ấy ghen và đánh mình… Cô nghĩ một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng các em thiếu tính tự tin, sống ích kỷ, vô tâm và nạn bạo lực trong học đường… là do thiếu hụt kỹ năng sống”, Cô Nguyễn Thị Hương - Tổ trưởng tổ bộ môn Anh văn trường THPT Phan Ngọc Hiển tâm sự.

"Ông Nguyễn Đình Chiến - Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh lớp 10A8 trường THPT Trần Đại Nghĩa nhận định: “Ba mẹ chỉ có thể định hướng, rèn kỹ năng sống cho con khi hiểu và biết được chúng muốn gì. Nhiều phụ huynh đôi lúc mơ hồ, không hiểu được tâm lý con mình. Không ít bậc cha mẹ bức xúc như tại sao khó nói chuyện với “sắp nhỏ” quá! Tại sao con không chịu nghe lời! Làm thế nào để trẻ chịu chia sẻ, tâm sự với cha mẹ? Hơn nữa, lý do tuổi tác khiến cha mẹ và con cái ngày càng xa cách, tìm được tiếng nói chung đã là khó, chưa kể đến việc định hướng kỹ năng con."

Tào Nga

Theo Bưu Điện Việt Nam

Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/giao-duc/khoi-my-dai-nao-o-can-tho/a134557.html