Khối ngoại mua ròng tại cả hai sàn trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, khối lượng mua ròng vẫn khá khiêm tốn. BHS bất ngờ được khối ngoại mua vào hơn 900 nghìn cổ phiếu trong phiên.

Sự tham gia của NĐTNN vẫn khá lép vế so với các NĐT nội. Giá trị cổ phiếu mua trong phiên của riêng khối ngoại ngày 1/3/2016 chỉ chiếm 9,18% tổng giá trị cổ phiếu mua vào trên HoSE và 3% trên HNX. Giá trị cổ phiếu khối ngoại bán ra trong phiên lần lượt chiếm 8,79% và 1,46% tổng giá trị cổ phiếu mua vào trên HoSE và HNX.

Khoi ngoai mua rong nhe tren hai san, bat ngo gom luong lon BHS - Anh 1

Khối ngoại mua ròng tại cả hai sàn trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, khối lượng mua ròng vẫn khá khiêm tốn. Tổng cộng, khối ngoại quay trở lại mua ròng hơn 8,45 tỷ đồng trên HoSE sau phiên bán ròng 21 tỷ đồng. Tương tự trên sàn Hà Nội, NĐTNN cũng mua ròng hơn 8,54 tỷ đồng.

MBB và SSI tiếp tục được khối ngoại ưa thích với khối lượng mua vào lớn. Với gần 2,4 triệu cổ phiếu được mua ròng, room ngoại của MBB đã giảm từ 160 triệu cổ phiếu xuống 56,4 triệu cổ phiếu sau gần 2 tuần chính thức nới room.

BHS bất ngờ được khối ngoại mua vào hơn 900 nghìn cổ phiếu. Trong một tháng trở lại đây, cơ cấu cổ đông lớn của Đường Biên Hòa có sự thay đổi. Nhiều cổ đông lớn của doanh nghiệp này đã bán ra một phần vốn góp bao gồm: CTCP Đầu tư Thành Thành Công bán 5 triệu cổ phiếu, bà Đặng Huỳnh Ức My bán 2,4 triệu cổ phiếu.

Một số cổ phiếu vừa và nhỏ cũng lọt tầm ngắm NĐTNN trong phiên như ASM, HNG, KBC.

Trong khi đó, lọt Top bán ròng phiên hôm nay lại có sự xyaast hiện của nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VCB, CTG. Một số doanh nghiệp lớn, đầu ngành bị khối ngoại bán ròng như REE, BMP, HPG.Đứng đầu sanh sách bán ròng là cổ phiếu VIC với 512.400 cổ phiếu được bán ra, giúp khối ngoại thu về 22,5 tỷ đồng.

Khoi ngoai mua rong nhe tren hai san, bat ngo gom luong lon BHS - Anh 2

Trên sàn HNX, DBC tiếp tục được NĐTNN mua gom, đứng đầu về khối lượng và giá trị mua ròng. PVS, SHB là hai cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng khối lượng lớn.

Khoi ngoai mua rong nhe tren hai san, bat ngo gom luong lon BHS - Anh 3