Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khối ngoại và tự doanh tiếp tục gom cổ phiếu phân bón trong phiên giao dịch hôm nay

DPM, DCM của nhóm phân bón là 2 mã cổ phiếu được tự doanh mua ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch hôm nay, 17/6.

VN-Index mở cửa phiên giao dịch cuối tuần không mấy thuận lợi cùng tâm lý yếu của thị trường, đã có lúc giảm sâu hơn 30 điểm. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy các mã vốn hóa lớn xuất hiện giúp thu hẹp đà giảm của chỉ số chính về cuối phiên giao dịch.

Phiên 17/6, khối tự doanh mua ròng gần 28 tỷ đồng. Ở chiều mua, DPM, DCM của nhóm phân bón là hai mã được mua ròng mạnh nhất. Ngoài ra, cổ phiếu dầu khí như GAS, BSR cũng được mua ròng mạnh.

Phiên hôm nay ghi nhận đà mua ròng trên cả 3 sàn của nhà đầu tư nước ngoài với giá trị lên tới hơn 330 tỷ đồng. Trên sàn HoSE, khối ngoại tiếp tục mua ròng 316 tỷ đồng (giảm 55% so với phiên trước), tương ứng khối lượng mua ròng là 23,4 triệu cổ phiếu.

HPG được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với 110 tỷ đồng. VND và DXG được mua ròng lần lượt 71 tỷ đồng và 68 tỷ đồng. Trong khi đó, VIC bị bán ròng mạnh nhất với 151 tỷ đồng. DXG và NVL bị bán ròng lần lượt 103 tỷ đồng và 65 tỷ đồng.

Ở sàn HNX, khối ngoại tiếp tục mua ròng 3,3 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng là 439.500 cổ phiếu.

HUT được khối ngoại sàn HNX mua ròng mạnh nhất với 19,7 tỷ đồng. CEO đứng sau với giá trị mua ròng là 12,5 tỷ đồng. TNG và MBG được mua ròng lần lượt 3,2 tỷ đồng và 1,2 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, SHS đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại sàn này với 24,2 tỷ đồng. THD và PVS bị bán ròng lần lượt 5,8 tỷ đồng và 2,5 tỷ đồng.

Tại sàn UPCoM, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 5 liên tiếp với giá trị giảm 74% so với phiên trước và ở mức 14,7 tỷ đồng.

Khối ngoại sàn UPCoM mua ròng mạnh nhất mã BSR với 61,3 tỷ đồng, bỏ xa mã đứng sau là SIP với chỉ 2,2 tỷ đồng. Chiều ngược lại, ABC bị bán ròng mạnh nhất với 47,5 tỷ đồng. LTG đứng sau nhưng giá trị bán ròng chỉ là 2,2 tỷ đồng.

Anh Nhi