Khối tài sản hiện tại của Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì được vinh danh là Vua hài kịch của điện ảnh Hong Kong. Ngoài vai trò diễn viên, ông còn là biên kịch, đạo diễn và nhà sản xuất phim nổi tiếng.

Châu Tinh Trì sinh năm 1962 là diễn viên, đạo diễn nổi tiếng Hong Kong (Trung Quốc). Với việc mang lại tiếng cười qua các bộ phim, anh được xem là “vua phim hài” nổi tiếng nhất mọi thời đại trong làng giải trí Hoa ngữ.

Xét trên lĩnh vực chuyên môn, Châu Tinh Trì cũng khiến nhiều người phải ngả mũ về khả năng của chính mình. Tên tuổi của anh gắn liền với hàng loạt bộ phim ăn khách như Tân lộc đỉnh ký, Đại thoại Tây du, Quốc sản 007, Đội bóng Thiếu Lâm, Đường Bá Hổ, Tuyệt đỉnh Kungfu, Mỹ nhân ngư...

Châu Tinh Trì là ngôi sao hàng đầu màn ảnh Hoa ngữ.

Châu Tinh Trì là ngôi sao hàng đầu màn ảnh Hoa ngữ.

Theo SCMP, Châu Tinh Trì là bảo vật của điện ảnh Hong Kong khi tạo ra nhiều bộ phim đình đám. Trong năm 2016, ông góp mặt trong danh sách đạo diễn có doanh thu phim cao thứ 9. Theo Celebrity Net Worth, khối tài sản hiện tại của Châu Tinh Trì là 300 triệu USD.

Bên cạnh sự nghiệp điện ảnh, Châu Tinh Trì sở hữu chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh mang tên mình ở Hong Kong, là chủ đội bóng đá Angel Hong Kong, tham gia góp vốn kinh doanh nước hoa và rượu vang.

Ngoài ra, "Ông vua hài" cũng đầu tư mạnh vào hệ thống rạp chiếu phim. Hãng phim điện ảnh Trung Hoa là thuộc sở hữu của Châu Tinh Trì.

Hai cụm rạp hot nhất, Việt Giới và Gia Dụ cũng do Châu Tinh Trì đứng tên.

Vừa qua, Châu Tinh Trì nhận lời phỏng vấn của đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV. Trong lần hiếm hoi xuất hiện trên truyền thông, ông mặc giản dị, chia sẻ niềm yêu thích với phim ảnh và văn hóa Trung Quốc.

Hình ảnh Châu Tinh Trì trả lời phỏng vấn đài CCTV. (Ảnh: Sina).

Hình ảnh Châu Tinh Trì trả lời phỏng vấn đài CCTV. (Ảnh: Sina).

Ở tuổi 60, “vua hài Hong Kong” dù tóc bạc trắng nhưng da dẻ vẫn hồng hào. Ông được nhận xét có tinh thần và sức khỏe tốt.

Đã hơn một năm qua Châu Tinh Trì chưa xuất hiện trước công chúng. Cụ thể, sau lần dự tang lễ Ngô Mạnh Đạt vào tháng 3/2021, Tinh Gia hoàn toàn ở ẩn. Hiện, Châu Tinh Trì sống kín tiếng, ẩn dật. Ở tuổi 60 "vua hài Hong Kong” vẫn chưa lập gia đình. Vì vậy, ngoài mẹ già và anh chị em, Châu Tinh Trì không còn ai thân cận.

Quốc Tiệp (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/khoi-tai-san-hien-tai-cua-chau-tinh-tri-a561083.html