Khối tài sản khổng lồ của tướng Trung Quốc

Gốc
(Tin tức 24h) - Không chỉ phát hiện thấy tư gia và tài sản khổng lồ, mới đây, báo chí Trung Quốc lại tiết lộ về thủ đoạn giả mạo lý lịch có huyết thống cách mạng để leo cao, vơ vét và lộng hành của Cốc Tuấn Sơn.

( Tin tức 24h ) - Không chỉ phát hiện thấy tư gia và tài sản khổng lồ, mới đây, báo chí Trung Quốc lại tiết lộ về thủ đoạn giả mạo lý lịch có huyết thống cách mạng để leo cao, vơ vét và lộng hành của Cốc Tuấn Sơn.

Cốc Tuấn Sơn, Trung tướng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần quân đội Trung Quốc lợi dụng có quyền lớn trong tay đã thỏa sức vơ vét (có báo đưa con số Cốc tham nhũng 20 tỷ tệ, tức hơn 3 tỷ USD, có hơn 300 ngôi nhà và căn hộ ở khắp nơi, bao nuôi 5 cô bồ đều là ca sĩ, minh tinh điện ảnh và MC truyền hình).

Với quyền quản lý giá bất động sản quân đội, cựu quan chức này đã dùng tài sản quân đội để tậu tài sản cho riêng mình. (Vàng ròng tìm thấy trong nhà Cốc Tuấn Sơn)

Cốc Tuấn Sơn còn thuê người viết bịa ra những công lao của bố mình trong thời kỳ cách mạng, để bản thân được hưởng lợi từ danh tiếng đó. Vị cựu Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần còn xây một “nghĩa trang cách mạng” cho bố mình ở Bộc Dương.

Không những thế Cốc Tuấn Sơn cả gia đình nhà họ Cốc đều lộng hành khi mà 2 em trai và 3 em gái thì đã đưa 4 người vào làm cán bộ quân đội. Cốc có 6 cháu trai, 7 cháu gái, hết thảy đều được y đưa vào quân đội, hoặc đang học trong trường quân đội để tiện bề tiến thân.

Để lục soát được nhà của tướng Cốc, một đội đặc nhiệm gồm 20 điều tra viên được phái từ Bắc Kinh đến Bộc Dương. Họ phải nằm vùng trong nhiều ngày để điều tra và xin lệnh lục soát. Ước tính số tài sản bất chính tịch thu được từ gia đình họ Cốc chất đầy bốn xe tải.(Rượu Mao Đài được tìm thấy ở nhà tướng Cốc)

Tướng Cốc còn sở Tướng Cốc còn sở hữu hàng chục nhà cửa ở trung tâm Bắc Kinh. Điều tra cho biết những ngôi nhà rộng hơn 200m2 mỗi căn này được ông ta dự phòng để làm quà biếu cho cấp trên.hữu hàng chục nhà cửa ở trung tâm Bắc Kinh. Điều tra cho biết những ngôi nhà rộng hơn 200m2 mỗi căn này được ông ta dự phòng để làm quà biếu cho cấp trên.

Biệt thự gia đình của Cốc Tuấn Sơn ở thành phố Bộc Dương, tỉnh Hà Nam.

Một góc sân của phủ tướng Cốc.

Cốc Tuấn Sơn tham gia quân đội Trung Quốc năm 1971, bắt đầu kiếm tiền từ vị thế trong quân đội của mình ở Bộc Dương từ năm 1985 và phất lên rất nhanh trong những năm sau đó. Đầu năm 2012, tên tuổi của Cốc Tuấn Sơn bỗng biến mất khỏi danh sách quan chức của Tổng cục Hậu cần PLA và sau đó bị xóa khỏi trang web của bộ quốc phòng. Cùng năm, Cốc cũng bị quản thúc để điều tra nhưng lúc đó PLA không thừa nhận Cốc bị điều tra vì tham nhũng.

Thùy Vân (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới