Khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ bài thuốc nam gia truyền dân tộc Dao

Gốc
Dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống đã sớm ghé thăm anh Thọ. Nhưng thật may mắn, nhờ gặp được bài thuốc nam gia truyền dân tộc Dao, anh đã khỏi bệnh.

Anh Trần Hữu Thọ (ngụ 59/10 ấp Trường An, xã Trường Tây, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) bị thoát vị đĩa đệm và thoái hóa đốt cột sống từ nhiều năm nay mà vẫn không hết. Theo thời gian, các cơn đau tái phát nặng hơn, từ lưng xuống đến chân. Bàn chân tê nhức đến nỗi mang dép rơi tự lúc nào không hay, nhiều lúc đi làm còn bị ngã xe vì mất cảm giác, sau phải nhờ người thân chở đi. Xuống bệnh viện khám thì các bác sĩ kê thuốc về uống, thậm chí châm cứu, kéo dãn cột sống mà vẫn không hết. Trở về nhà, anh nằm một chỗ không muốn đi đâu vì cảm giác đau đớn do bệnh gây ra. Anh Thọ kể, thời gian đau nhiều nhất là vào lúc 1- 2 giờ sáng, hết đạp giường lại đến kêu hét.

Khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ bài thuốc nam gia truyền dân tộc Dao - Ảnh 1

Lương y Phan Thị Phượng đang ngồi gói thuốc cho bệnh nhân.

Hết viện tỉnh, anh lên bệnh viện ở TP.HCM khám mà vẫn không thấy đỡ nên đã xin ra viện về nhà tự chữa. Các bác sĩ cho rằng, anh bị thoát vị đĩa đệm khá nặng và cần ở lại để điều trị. Được thời gian, gia đình lại đưa anh qua bệnh viên chấn thương chỉnh hình chụp MRI, sau khi xem phim xong bác sĩ nói: “Sao còn trẻ mà đã bị thoái hóa cột sống nhiều và thoát vị đĩa đệm thế này?”. Bác sĩ khuyên anh nên mổ, nhưng vì điều kiện không cho phép nên anh đành chịu đựng ra về tự mua thuốc uống.

Gian nan điều trị thoát vị đĩa đệm hết bệnh viện này rồi tới bệnh viện khác, mà không hề đỡ, anh Thọ cảm thấy mình cuộc sống như bế tắc. Thương chồng, vợ anh tìm hiểu mọi cách, mọi nơi về phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất. Sau khi tìm hiểu đọc được thông tin có lương y Phan Thị Phượng nổi tiếng với bài thuốc nam gia truyền dân tộc Dao từng giúp nhiều người khỏi thoát vị đĩa đệm, vợ anh Thọ liền gọi cho lương y Phượng để được tư vấn và gửi thuốc. Điều kỳ diệu đã xảy ra, chỉ sau 1,5 tháng dùng thuốc đến nay sức khỏe anh đã khá lên rất nhiều mà không hề đau đớn.

Không giấu được niềm vui, anh Thọ nói: “Tôi nghĩ là mình may mắn thật, cứ nghĩ là phải mổ. Nhưng sau khi dùng bài thuốc của lương y Phượng thì thấy bệnh đã thuyên giảm, có cảm giác ăn được và ngủ được”. Giờ đây, anh Thọ lại tiếp tục với công việc hàng ngày của mình mà không còn bị những cơn đau hàn hạ mỗi ngày nữa. Anh luôn mong muốn rằng, với những ai gặp trường hợp bệnh lý tương tự cũng sẽ may mắn biết đến lương y Phan Thị Phượng “gặp thầy gặp thuốc” để không còn ngày đêm gánh chịu những cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra.

Không những giúp nhiều người khỏi thoát vị đĩa đệm, bài thuốc của lương y Phượng còn chữa được chứng đau xương khớp rất tốt. Hay như trường hợp bệnh nhân Trần Thị Hảo (làm việc lại ngân hàng AgrBank Vũng Tàu), vì tính chất công việc nên chị Hảo bị đau xương khớp và uống thuốc tây nhiều lần nhưng không hết. Được người quen giới thiệu về lương y Phượng có bài thuốc rất hay, thế là chị Hảo bèn liên hệ để được gửi thuốc. Đến nay chỉ sau 3 tháng dùng thuốc bệnh đã hết hoàn toàn, chị còn giới thiệu lấy thuốc thêm cho rất nhiều đồng nghiệp cơ quan.

Cô Nguyễn Thị Hiền (ngụ xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bị thoái hóa đốt sống đi khám ở nhiều nơi không hết. Nghe tin chị Phượng có bài thuốc cực hay chữa xương khớp, thế là cô liền liên hệ để được gửi thuốc. Kỳ diệu là chỉ sau hơn một tháng dùng thuốc, sức khỏe cô Hiền ổn định rất nhiều. Hay như bệnh nhân Kiều Thị Minh Huệ (thôn 3, xã Hòa Ninh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) bị xẹp đốt sống và thoát vị đĩa đệm nhiều năm không hết. Sau nhiều lần tìm hiểu, chị Huệ đã nhờ lương y Phượng gửi thuốc. Sau hơn ba tháng dùng thuốc, bệnh của chị đã khỏe hẳn và suốt từ đấy đến nay vẫn còn hay giới thiệu bạn bè, người thân tới lấy thuốc chỗ lương y Phượng.

Khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ bài thuốc nam gia truyền dân tộc Dao - Ảnh 2

Thuốc được gói rất cẩn thận để trao tận nơi cho người bệnh.

Điển hình là trường hợp Bà Vũ Thị Hương (62 tuổi, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị bệnh khớp, tâm sự chúng tôi rằng bản thân bị bệnh khớp hơn 15 năm nay, cơ thể luôn đau nhức, khi đi lại hay vận động nhiều càng khiến cơn đau tăng lên, không đi được, chân thì càng ngày càng teo đi, bà rất lo lắng mất ăn mất ngủ sợ mình bị bại liệt. Sau khi biết mình bị bệnh, bà đã nhiều lần đi châm cứu, uống các loại thuốc tây đắt tiền, Thời gian đầu dùng thuốc tây và châm cứu tưởng như cơn đau giảm, nhưng cứ dừng uống thuốc khoảng 1 tuần thì cơn đau lại xuất hiện.

“Trong lúc cơn đau hành hạ và tuyệt vọng thì tình cờ, có một người bạn đã chữa khỏi giới thiệu lương y Phượng chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả, thôi thúc tôi tìm đến nhà thuốc của lương y Phan Thị Phượng. Tôi đắp thuốc kết hợp uống thuốc chị Phượng cắt cho được 6 tuần, sau đó tôi thấy không còn cảm giác đau lưng khi ngồi hay tê mặt ngoài bàn chân như trước nữa, bắt đầu tập đi lại. Cho đến nay được 2 tháng đã thuyên giảm được đến 85%, chân bị teo bắt đầu hồi phục dần, nhìn không còn chân nhỏ chân to nữa. Theo lời dặn của Lương y Phượng, thuốc nam nó phục hồi chậm nhưng mà chắc, khỏi lúc nào không hay”, bà Hương chia sẻ.

Còn nhiều trường hợp bệnh nhân khác như anh Trần Ngọc Ánh (Gò Vấp, TP.HCM), Nguyễn Hoàng Yến (TP. Lâm Đồng), Trần Thị Thương (Hà Tĩnh), chị Mai Thị Duyên (Bắc Giang)… đều mắc bệnh lâu năm đi chữa nhiều nơi, tốn nhiều tiền của mà không khỏi, nhưng khi đến với lương y Phượng thì bệnh tình đã được đẩy lùi. Vị lương y trẻ ấy luôn có một cuốn sổ nhỏ, ghi lại thông tin chi tiết của bệnh nhân về tình trạng bệnh, số lượng thuốc đã bốc, ngày đến lấy thuốc. Chị còn cẩn thận, gọi điện hỏi thăm tình trạng người bệnh sau khi dùng thuốc của cô. Lật từng trang danh sách bệnh nhân được chị ghi lại cẩn thận, chúng tôi thấy cả những người ở Đồng Tháp, Sài Gòn, Hà Nội, Hưng Yên đến lấy thuốc của chị và cũng đỡ hẳn…

Ông Đồng Văn Chung - Chủ tịch Hội Đông y xã Chiến Thắng (Bắc Sơn, Lạng Sơn) nhận xét: “Chị Phượng là thành viên trẻ tuổi nhất của hội, chị có ý thức trách nhiệm cao đối với nghề thuốc. Những bài thuốc của chị được thừa kế gia truyền từ bà ngoại - một bà lang giỏi - nên số lượng người bệnh tin dùng và được chữa khỏi ngày một nhiều”.

Tòa soạn xin cung cấp số điện thoại của lương y để bệnh nhân bị bệnh mỡ máu, xương khớp, thoái hóa, mất ngủ tiện liên lạc tới lương y Phan Thị Phượng 0986 339 776.

Vượng Đức

Tin nóng

Tin mới