Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố 10 đối tượng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng ở phố Tây Bùi Viện

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến kinh hoàng ở phố Tây Bùi Viện về hành vi Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng. Trong đó, 6 người bị bắt tạm giam, 4 bị can được tại ngoại.

Thông tin trên Zing, ngày 24/9, Công an quận 1, TP.HCM, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến kinh hoàng ở phố Tây Bùi Viện vào ngày 30/8 vừa qua. Trong đó, 6 người bị bắt tạm giam, 4 bị can được tại ngoại.

Theo đó, Nguyễn Thị Giàu (ngụ quận 1) bị khởi tố về hành vi Cố ý gây thương tích; Huỳnh Xuân Vinh (33 tuổi, ngụ quận 5) và 8 người khác bị khởi tố về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Nguyễn Thị Giàu tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Zing,vn).

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khoảng 23h30 ngày 30/8, nhóm của Huỳnh Xuân Vinh (33 tuổi, ngụ quận 5) gồm 9 người ngồi nhậu tại quán số 75 đường Bùi Viện. Khi vừa bước sang ngày mới, nhóm của Vinh có va chạm với khách ngồi nhậu ở quán bên cạnh, quán số 73 đường Bùi Viện.

Lúc này, Nguyễn Thị Nga (là nhân viên của quán 73) có ra nhắc nhở nhóm của Vinh thì xảy mâu thuẫn, cự cãi lớn tiếng và xô xát với các nhân viên của quán 73. Bất ngờ, 4 nhân viên của quán 73 cầm mã tẫu, gậy… tấn công nhóm Vinh.

Sau đó ít phút, một nhóm khoảng 5 đối tượng (chưa rõ lai lịch) cầm theo các loại hung khí như: gậy gỗ, gậy bóng chày, cây sắt… từ đâu xông đến tấn công khiến nhóm của Vinh phải bỏ chạy.

Nhóm đối tượng Nguyễn Thị Nga tại cơ quan công an. (Ảnh: Báo Thanh Niên).

Công an có mặt khám nghiệm thu giữ nhiều hung khí như mã tấu tự chế và 2 gậy bóng chày. Công an đã đưa nhóm của nhân viên quán 73 về trụ sở để lấy lời khai. Tại hiện trường, Công an có thu giữ tang vật là 1 mã tấu tự chế và 2 gậy bóng chày.

Qua điều tra truy xét, công an đã đưa Vinh và các đối tượng chung nhóm với Vinh về làm việc. 1 số đối tượng có liên quan cũng đến cơ quan Công an đầu thú, khai báo hành vi.

Trong vụ việc này, đối tượng Vinh bị thương tích 24%. Qua điều tra, Công an làm rõ, nữ nhân viên quán 73, là Nguyễn Thị Giàu đã cầm mã tấu tự chế để chém Vinh gây thương tích.

Ngọc Phượng (Tổng hợp)

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/xa-hoi/tin-moi-vu-hon-chien-kinh-hoang-o-pho-tay-bui-vien-6104937.html