Khởi tố 2 bị can vụ nổ súng trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang

Đối tượng Trần Võ Công Minh khai nhận đã nổ súng bắn Trí trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang và giao nộp khẩu súng tang vật.

Ngày 16-5, VKSND tỉnh Tiền Giang đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Võ Công Minh (SN 1999) và Trần Minh Trí (SN 2000) - cùng ngụ xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang - về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Trần Võ Công Minh tại cơ quan công an. Ảnh: TRỌNG TÍN

Trần Võ Công Minh tại cơ quan công an. Ảnh: TRỌNG TÍN

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 11 giờ ngày 12-5, sau khi TAND tỉnh Tiền Giang tuyên án vụ giết người xảy ra tại quán karaoke XO ở xã Đạo Thạnh, bị cáo Thạch Trung Nghĩa (SN 1997; ngụ TP Mỹ Tho) là người được tại ngoại trong vụ án trên, đi ra ngoài trước cổng trụ sở tòa án.

Lúc này, Nghĩa bị một nhóm khoảng 5 người vây đánh. Cùng lúc này, xuất hiện một nhóm khác khoảng 8 người chạy đến đánh lại nhóm trên để giải vây cho Nghĩa, trong số này có Minh.

Tại công an, Minh khai nhận đã nổ súng bắn Trí và giao nộp khẩu súng tang vật. Ngoài ra, Minh còn khai sau khi gây án xong đã giấu 2 khẩu súng khác dạng rulo (bắn đạn cao su) ở sân vận động bóng đá tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Công an tiếp tục thu giữ 2 khẩu súng trên và 14 viên đạn, đồng thời test nhanh thì có 3 người dương tính với chất ma túy. Trong vụ này, công an đã làm việc 15 đối tượng để xử lý theo quy định pháp luật.

MINH SƠN

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/phap-luat/khoi-to-2-bi-can-vu-no-sung-truoc-cong-tand-tinh-tien-giang-20220516155243591.htm