Khởi tố 2 nhân viên cũ trạm thu phí Dầu Giây cướp 2,2 tỉ đồng

Gốc
Ngày 10.2, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Trần Tuấn Anh (26 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, quê Nam Định) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Công an lấy lời khai đối tượng Nguyễn Vũ Hoàng Nam. Nguồn Công an tỉnh Đồng Nai

Công an tỉnh Đồng Nai cũng đang củng cố hồ sơ để xử lý thêm hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với hai bị can này.

Qua đấu tranh, 2 đối tượng trên đã khai nhận hành vi phạm tội.

Lực lượng công an đã thu hồi được số tiền 1,7 tỉ đồng. Trước đó, ngày 9.2 một người đàn ông ngụ quận Thủ Đức (TPHCM) đã đến cơ quan công an giao nộp 700 triệu đồng. Người này cho biết trước đó Nguyễn Vũ Hoàng Nam đến nhà chơi và nhờ giữ hộ số tiền trên. Sau khi biết Nam có liên quan đến vụ cướp tại trạm thu phí cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, người này đã đến công an nộp lại số tiền.

Đối tượng Trần Tuấn Anh.

Ngày 8.2, một người đàn ông ngụ tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đến công an giao nộp số tiền 500 triệu đồng do Nguyễn Vũ Hoàng Nam nhờ giữ, sau khi biết số tiền trên là do Nam phạm tội mà có.

Trước đó, như báo Lao Động đã thông tin, khoảng 7h ngày 7.2, Trần Tuấn Anh và Nguyễn Vũ Hoàng Nam đã dùng súng và dao vào khống chế nhân viên trạm thu phí lúc giao ca nhận tiền, rồi cướp đi số tiền 2,2 tỉ đồng. Sau đó, cả hai tẩu thoát, trong đó Nam đã mang phần lớn số tiền cướp được đi gửi một số người thân quen ở Vũng Tàu và TPHCM. Số ít còn lại, Nam hẹn Tuấn Anh về khu vực Ga Sài Gòn để chia nhau và tính đường chạy trốn ra phía bắc thì bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an bắt giữ.

Hiện tại, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, mở rộng.

HÀ ANH CHIẾN