Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố 3 bị can lợi dụng chức vụ quyền hạn và tham ô ở Cao Bằng

3 cán bộ huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng vừa bị Cơ quan CSĐT khởi tố, bắt tạm giam vì để xảy ra sai phạm trong thực hiện chế độ, chính sách dành cho người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và hỗ trợ học sinh vùng khó khăn trên địa bàn.

Tống đạt các quyết định của cơ quan điều tra với Hoàng Thị Phượng

Tống đạt các quyết định của cơ quan điều tra với Hoàng Thị Phượng

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Lâm, Công an tỉnh Cao Bằng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Văn Mạch (SN 1970) và Hoàng Thị Phượng (SN 1982), cùng trú tại khu 2, thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng, về tội danh Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cùng ngày, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét chỗ ở và nơi làm việc của 2 bị can, thu giữ thêm tài liệu liên quan.

Phan Văn Mạch

Phan Văn Mạch

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021, ông Mạch giữ chức vụ Trưởng phòng Dân tộc huyện Bảo Lâm, còn bà Phượng là nhân viên, đã để xảy ra nhiều sai phạm trong việc thực hiện chế độ cho người có uy tín trên địa bàn huyện, gây thất thoát tài sản nhà nước.

Nông Thị Lới tại cơ quan chức năng

Nông Thị Lới tại cơ quan chức năng

Trước đó, ngày 23/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Lâm đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nông Thị Lới (SN 1973, trú tại khu 2, thị trấn Pác Miầu, Bảo Lâm, Cao Bằng) về tội danh Tham ô tài sản. Cùng ngày tiến hành khám xét nơi làm việc và chỗ ở của bà Nông Thị Lới, còn thu giữ thêm nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2021, bà Lới là Hiệu trưởng trường tiểu học thị trấn Pác Miầu phụ trách điểm trường Nà Ca và Mạy Rại. Thời gian này, bà Lới đã có nhiều sai phạm trong việc thực hiện chế độ cho học sinh theo Quyết định 116/2016 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Các vụ án trên đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng tiếp tục điều tra làm rõ./.

Công Luận - CTV Lê Nam/VOV-Đông Bắc