Khởi tố 3 bị can trong vụ án Ocean Bank Hải Phòng

Gốc
GiadinhNet – Hiện có hơn 20 khách hàng với tổng số tiền gửi ước tính khoảng gần 500 tỉ đồng bị thông báo lỗi, không có trong hệ thống của Oceanbank.

Ngày 15/9, tại nhà khách Hải Quân (Hải Phòng), Ban giám đốc Ngân hàng Oceanbank do ông Ngô Anh Tuấn –TGĐ chủ trì cùng với các Phó TGĐ, Ban kiểm soát, Ban điều hành đã có buổi làm việc với hàng chục khách hàng của Ocean Bank Hải Phòng.

Khởi tố 3 bị can trong vụ án Ocean Bank Hải Phòng - Ảnh 1

Cuộc họp giữa ban giám đốc ngân hàng Oceanbank và khách hàng Oceanbank Hải Phòng. Ảnh: TL

Tại cuộc họp, các khách hàng đưa ra ý kiến, câu hỏi về việc họ gửi tiền vào ngân hàng, có sổ tiết kiệm nhưng lại không có trong hệ thống.

Một khách hàng cho biết: Bà không hề được ngân hàng thông báo cần phải mang sổ tiết kiệm đến kiểm tra. Tuy nhiên, sau khi nghe được thông tin từ bên ngoài bà đến chi nhánh để rút tiền thì được thông báo sổ tiết kiệm không có trong hệ thống. Rõ ràng “Sổ tiết kiệm không có điều khoản nào yêu cầu người gửi phải kiểm soát xem tiền đã được vào hệ thống chưa”.

Một khách hàng khác bức xúc: “Chúng tôi gửi tiền thật vậy mà giờ ngân hàng không cho rút với lý do phải đợi công an điều tra. Thử hỏi chúng tôi phải đợi đến bao giờ?”

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Hoài Phương - PGĐ phụ trách CNNH OceanBank Hải Phòng đề nghị ghi lại trong biên bản cuộc họp tất cả các ý kiến của khách hàng để gửi về xin ý kiến của NHNN. Đồng thời ông cho rằng khi có kết quả điều tra của công an, phía ngân hàng sẽ tiến hành giải quyết theo quy định.

Ông Ngô Anh Tuấn - TGĐ Ngân hàng OceanBank cho rằng, sự việc xảy ra tại Oceanbank chi nhánh Hải Phòng là rất đáng tiếc. Ông xác nhận: Bà Trần Thị Kim Chi – Quyền giám đốc chi nhánh Oceanbank Hải Phòng; Bà Nguyễn Thị Minh Huệ là kiểm soát viên, Trưởng phòng Kế toán kho quỹ Chi nhánh; Ông Lê Vương Hoàng là giao dịch viên, kiểm soát viên và bà Đỗ Thị Kim Chi là nhân viên ngân quỹ, hành chính. Hiện 3 người gồm bà Trần Thị Kim Chi, bà Nguyễn Thị Minh Huệ và ông Lê Vương Hoàng đã vắng mặt nhiều ngày tại nhiệm sở.

Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra, làm rõ dấu hiệu lừa đảo chiểm đoạt tài sản xảy ra tại Oceanbank Hải Phòng.

Theo một số người hàng xóm sống gần nhà bà Trần Thị Kim Chi - nguyên quyền giám đốc Chi nhánh OceanBank Hải Phòng tại khu vực Quán Nam, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, khoảng 2 tuần nay cả hai vợ chồng bà Chi đều vắng mặt. Căn nhà đóng cửa, chỉ có buổi tối có người nhà bà Chi tới trông nom nhà.

Khánh Hòa

Tin nóng

Tin mới