Khởi tố 3 cán bộ Oceanbank Hải Phòng có dấu hiệu chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

Gốc
CQĐT Bộ Công an ngày 169 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 cán bộ của Ngân hàng Oceanbank Hải Phòng để điều tra về hành vi chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Khởi tố 3 cán bộ Oceanbank Hải Phòng có dấu hiệu chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 1

Ba người bị khởi tố gồm bà Trần Thị Kim Chi - Quyền Giám đốc; bà Nguyễn Minh Huệ, kiểm soát viên, Trưởng phòng kế toán kho quỹ chi nhánh và ông Lê Vương Hoàng, giao dịch viên. Trước đó, từ cuối tháng 8-2017, ba người này đột ngột vắng mặt, không đến cơ quan.

Trong ngày 15-9, tại Hải Phòng, Ban Giám đốc ngân hàng Oceanbank có buổi làm việc với các khách hàng liên quan đến việc họ có sổ tiết kiệm gửi tiền vào ngân hàng này, nhưng khi kiểm tra lại được thông báo “Không có trong hệ thống”.

Tại buổi làm việc, các khách hàng đã đặt các câu hỏi xung quanh việc họ gửi tiền vào Ngân hàng Oceanbank tại Hải Phòng, có sổ tiết kiệm nhưng khi kiểm tra lại được thông báo không có trong hệ thống. Theo thống kê, số tiền “thất lạc” của khách hàng lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Được biết, từ năm 2012, có 17 người gửi tiết kiệm tổng cộng hơn 400 tỷ đồng tại OceanBank Hải Phòng trên đường Tô Hiệu. Sau 5 năm, cuối tháng 8, đầu tháng 9-2017, những người này đi tất toán thì được thông báo sổ không hợp lệ; hơn 400 tỷ đồng không có trong hệ thống.

Cùng thời điểm này, 3 cán bộ Oceanbank Hải Phòng đã vắng mặt tại nơi cư trú cũng như ở nhiệm sở. Vụ án đang được CQĐT mở rộng điều tra, làm rõ trách nhiệm của cá cá nhân liên quan.

M.M

Tin nóng

Tin mới