Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố 3 đối tượng người nước ngoài đưa người nhập cảnh trái phép vào Hà Nội

Chiều 5-5, Cơ quan An ninh điều tra (Công an thành phố Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 bị can bị cáo buộc điều hành đường dây tổ chức cho 50 người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp tại hai quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Một số đối tượng nhập cảnh trái phép bị tạm giữ trong tối 4-5-2021.

Ba đối tượng gồm: Chi Jin Hua (sinh năm 1993), Wu Ding Sen (sinh năm 1991), Guo Long (sinh năm 1984), cùng trú tại Phúc Kiến, Trung Quốc về hành vi “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, ngày 27-3-2021, Wu Ding Sen nhập cảnh theo dạng thị thực dành cho người nước ngoài làm việc với doanh nghiệp, thời hạn 3 tháng.

Sau khi hoàn thành việc cách ly, Wu Ding Sen đi Hà Nội và gặp 2 người Trung Quốc khác đã quen từ trước tìm thuê một căn hộ tại chung cư ở số 224 phố Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, đồng thời gọi thêm 2 người Trung Quốc khác đến ở cùng.

Ngày 2-5-2021, Công an quận Cầu Giấy bắt quả tang 4 người trong căn hộ trên đang lưu trú bất hợp pháp. Từ lời khai của một người trong nhóm này, Cơ quan An ninh điều tra (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện thêm 46 người Trung Quốc khác tại 9 phòng ở chung cư Florence, số 28 phố Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.

Qua xác minh, tất cả 50 người trên đều không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Chu Dũng

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/phap-luat/998324/khoi-to-3-doi-tuong-nguoi-nuoc-ngoai-dua-nguoi-nhap-canh-trai-phep-vao-ha-noi