Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố 3 người Trung Quốc tổ chức cho người ở lại Việt Nam trái phép

Ba đối tượng sinh năm 1984 đến 1993, trú tại Phúc Kiến, Trung Quốc đã có hành vi tổ chức cho nhiều người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp tại Việt Nam.

Chiều 5/5, Cơ quan An ninh điều tra - Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 bị can bị cáo buộc điều hành đường dây tổ chức cho 50 người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp tại quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Ba đối tượng gồm Chi Jin Hua (sinh năm 1993), Wu Ding Sen (sinh năm 1991) và Guo Long (sinh năm 1984, cùng trú tại Phúc Kiến, Trung Quốc) về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép".

Nhóm người nhập cảnh trái phép tại Hà Nội

Theo tài liệu điều tra, ngày 27/3, Wu Ding Sen nhập cảnh theo dạng thị thực dành cho người nước ngoài làm việc với doanh nghiệp, thời hạn 3 tháng. Sau khi hết thời gian cách ly, Sen đến Hà Nội và gặp 2 người Trung Quốc khác đã quen từ trước tìm thuê một căn hộ tại chung cư ở số 224 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Có chỗ cư trú ở Hà Nội, Wu Ding Sen gọi thêm 2 người Trung Quốc khác đến ở cùng. Sau đó, nhóm này đã tổ chức cho người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp tại Việt Nam. Các đối tượng đi theo đường tiểu ngạch, khi đến Hà Nội thì được nhóm Wu Ding Sen bố trí chỗ ở.

Ngày 2/5, Công an quận Cầu Giấy bắt quả tang 4 người trong căn hộ trên đang lưu trú bất hợp pháp. Từ lời khai của một người trong nhóm này, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện thêm 46 người Trung Quốc khác tại 9 phòng ở chung cư Florence, số 28 Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.

Qua xác minh, tất cả 50 người đều không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp./.

Xuân Lộ/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/khoi-to-3-nguoi-trung-quoc-to-chuc-cho-nguoi-o-lai-viet-nam-trai-phep-855282.vov