Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố 5 đối tượng bảo kê xe quá tải qua Trạm CSGT Suối Tre

Các đối tượng đã móc nối với các tài xế xe quá tải đi qua Quốc lộ 1 đoạn qua các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, Trảng Bom và TP. Long Khánh để chung chi theo từng chuyến hoặc theo tháng, hưởng lợi một phần tiền vài trăm ngàn đồng/xe.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng về tội "Lợi dụng ảnh hưởng đến người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi" liên quan đến Trạm CSGT Suối Tre (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh).

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Trần Quang Tân, Nguyễn Đăng Khoa, Trương Công Quang, Đặng Văn Út và Nguyễn Văn Hậu (đều ngụ tại TP. Long Khánh và huyện Xuân Lộc). Trong số này, bị can Trần Quang Tân được xác định là tài xế riêng của Trạm trưởng Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre.

Một tổ công tác của Trạm CSGT Suối Tre thực hiện nhiệm vụ. (Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai)

Một tổ công tác của Trạm CSGT Suối Tre thực hiện nhiệm vụ. (Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai)

Trước đó vào tháng 9/2022, qua trinh sát và thu thập các chứng cứ từ nguồn tin tố giác về tội phạm liên quan đến nhóm đối tượng có hành vi móc nối để cho xe quá tải qua các trạm tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1 mà không bị xử phạt, cơ quan điều tra đã làm việc với 5 đối tượng trên.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, Nguyễn Đăng Khoa, Trương Công Quang, Đặng Văn Út, Nguyễn Văn Hậu móc nối các tài xế xe quá tải đi qua Quốc lộ 1 đoạn qua các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, Trảng Bom và TP. Long Khánh để chung chi theo từng chuyến hoặc theo tháng, hưởng lợi một phần tiền vài trăm ngàn đồng/xe.

Sau khi nhận tiền, Trần Quang Tân tìm cách can thiệp vào các Tổ CSGT đang tuần tra để xin cho xe quá tải không bị xử phạt. Ngoài ra, Tân còn nắm lịch trình công tác của các Tổ CSGT Suối Tre để các đối tượng còn lại báo cho tài xế chạy xe quá tải né tránh. Các đối tượng này thực hiện hành vi trên được một thời gian, thu lợi hàng tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng, làm rõ./.

Duy Phương/VOV-TP.HCM