Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố băng nhóm cho vay tín dụng đen chém người

Khám xét nơi ở của băng nhóm này, công an đã thu giữ nhiều hung khí dùng để đánh nhau, đe dọa những người vay tín dụng đen nếu không trả.

Sáng 5.11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 7 người về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Những người bị bắt tạm giam gồm: Lê Văn Tài (SN 1984), Vũ Văn Được (SN 1998), Nguyễn Tiến Nhất (SN 2003), Trương Hữu Chung (SN 1991), Đổ Khắc Chính (SN 1999), Trần Hữu Huynh (SN 1993, cùng ngụ huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) và Cấn Đình Khởi (SN 1988, ngụ huyện Nam Sách, Hải Dương). Hiện các bị can trên đang tạm trú tại Khu đô thị Tây Bắc, phường Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá.

Nạn nhân trong vụ án này là Lê Minh Lợi (SN 1994) và Lê Minh Cường (SN 1984, cùng ngụ TP.Rạch Giá).

Cơ quan CSĐT Công an TP.Rạch Giá tống đạt lệnh bắt tạm giam 7 người nói trên - Ảnh: Văn Vũ

Cơ quan CSĐT Công an TP.Rạch Giá tống đạt lệnh bắt tạm giam 7 người nói trên - Ảnh: Văn Vũ

Nhiều hung khí nguy hiểm bị thu giữ khi khám xét nơi ở của băng nhóm này - Ảnh: Văn Vũ

Nhiều hung khí nguy hiểm bị thu giữ khi khám xét nơi ở của băng nhóm này - Ảnh: Văn Vũ

Theo công an, vào khoảng 17 giờ 30 ngày 2.11, Nguyễn Tiến Nhất chạy xe máy vào hẻm 1, đường Nguyễn Tuân, phường Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá, tìm người tên Bé Tư để thu tiền góp (tiền cho vay tín dụng đen) nhưng không gặp. Nhất liền hỏi thăm những người dân xung quanh để tìm con nợ.

Nghe vậy, Cường và Lợi chạy xe máy đến chỗ của Nhất và nói rằng "từ nay về sau không được vào hẻm này gom tiền". Sau đó, Lợi xông vào đánh Nhất.

Bị thất thế nên Nhất bỏ xe chạy ra cây cầu gần đó và gọi điện thoại cho Trương Hữu Chung kể lại sự việc. Khoảng 15 phút sau, Chung cùng với Trần Hữu Huynh, Đỗ Khắc Chính đến chỗ Nhất, rồi cả nhóm vào hẻm 1 lấy chiếc xe máy của Nhất về.

Khi nhóm của Nhất vừa dắt xe ra đầu hẻm thì bị Lợi và Cường chặn đánh. Nhất, Chung, Huynh và Chính lấy gạch ống và đá gần đó ném vào Lợi và Cường để giải vây rồi lấy xe chạy thoát.

Sau khi về đến nhà thuê ở Khu đô thị Tây Bắc, cả nhóm kể lại sự việc cho Vũ Văn Được, Lê Văn Tài, Cẩn Đình Khởi nghe thì Tài kêu cả nhóm 7 người (Tài, Được, Nhất, Chung, Chính, Huynh và Khởi) lấy hung khí gồm gậy 3 khúc, ống tuýp sắt, bình xịt hơi cay đi vào hẻm 1 để nói chuyện. Nếu xảy ra đánh nhau thì dùng hung khí trên đánh lại.

Khi đến nơi, Tài kêu Cường ra nói chuyện nhưng Cường không ra. Lúc này, Lợi từ hẻm kế bên chạy vào phòng trọ của Cường lấy dao, rồi cùng Cường (mỗi người cầm một cây dao) xông ra, chạy lại chỗ nhóm của Tài đang đứng, nhóm của Tài thấy vậy nên lấy hung khí mang theo để đánh nhau với Lợi và Cường.

Hậu quả sau cuộc hỗn chiến, Lợi bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, còn Cường và nhóm cho vay tiền góp là Tài và Khởi bị thương nhẹ.

Sau khi gây án, nhóm của Tài (gồm 7 người) nhanh chóng rời khỏi hiện trường và về nhà thuê để trốn. Nhưng ngay sau đó, cả nhóm đã bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP.Rạch Giá bắt giữ.

Tô Văn - Văn Vũ